วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 รวบหนุ่มพกกระสุนปืน-ประทัดยักษ์ คาด่านแยกมิตรสัมพันธ์

รวบหนุ่มพกกระสุนปืน-ประทัดยักษ์ คาด่านแยกมิตรสัมพันธ์

  • Share:

ตร.พญาไท รวบหนุ่มพกกระสุนปืน และประทัดยักษ์ 3 ลูก ขณะที่กำลังนั่งรถแท็กซี่ แต่มาเจอด่านความมั่นคงแยกมิตรสัมพันธ์ ถ.เพชรบุรี โดยผู้ต้องหาอ้างของกลางที่ จนท.ยึดนั้นเป็นของเพื่อนที่เป็นการ์ด คปท....

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 18 มี.ค.57 พ.ต.อ.ไกรเลิศ บัวแก้ว รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 หัวหน้าจุดตรวจความมั่นคง บริเวณแยกมิตรสัมพันธ์ ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม.ขณะปฏิบัติหน้าที่ทำการจับกุม นายปิยศักดิ์ คาตปรปักษ์ อายุ 32 ปี ได้ขณะนั่งรถแท็กซี่ โตโยต้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ทศ 4775 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายสมศักดิ์ บุญมา อายุ 50 ปี เป็นผู้ขับขี่เข้ามายังจุดตรวจตรวจความมั่นคง ซึ่งทางตำรวจได้ขอตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระของนายปิยศักดิ์ ก็พบกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 25 นัด ประทัดยักษ์ จำนวน 3 ลูก มีดพับ 1 เล่ม หนังสติก 1 อัน และเหล็กเส้นยาวประมาณ 1 เมตร 1 อัน พร้อมผ้าพันคอ และสายนกหวีดธงชาติ

จากการสอบสวน นาย ปิยศักดิ์ ให้การว่า ของกลางดังกล่าวทั้งหมดเป็นของเพื่อน ซึ่งเป็นการ์ดของกลุ่ม คปท. ที่เดียวกับตน แต่ตนจะเดินทางไปหาเพื่อนอีกคนซึ่งเป็นการ์ดอยู่บริเวณสวนลุม จึงได้เรียกแท็กซี่ให้ไปส่ง แต่ถูกจับกุมได้ก่อนที่จะถึงจุดหมาย

ทางด้าน พ.ต.อ.ไกรเลิศฯ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานาย ปิยศักดิ์ ว่ามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนโชเฟอร์แท็กซี่ได้ทำการสั่งปรับฐานพบพาอาวุธมีดก่อนปล่อยตัวไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้