วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ญาญ่า'เซอร์ไพรส์ ได้เค้กฉลองวันเกิดกับน้องๆผู้ป่วยเด็ก

'ญาญ่า'เซอร์ไพรส์ ได้เค้กฉลองวันเกิดกับน้องๆผู้ป่วยเด็ก

  • Share:

"ญาญ่า-อุรัสยา" แฮปปี้ ร่วมทานข้าวกับน้องๆ ผู้ป่วยเด็กในโครงการ "Make-A-Wish Foundation Thailand" แถมเจอเซอร์ไพรส์ได้เค้กฉลองวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง เผย ปกติเป็นคนชอบทำกิจกรรมกับเด็กๆ อยู่แล้ว...

เรียกว่าอิ่มอกอิ่มใจและได้ฉลองวันคล้ายวันเกิดไปด้วยในตัว สำหรับนางเอกหน้าหวานสุดฮอต ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่แม้จะคิวงานแน่นสุดๆ แต่ก็ยังเคลียร์คิวมาพบปะน้องๆ ผู้ป่วยเด็กอย่างใกล้ชิด ในงาน "Wish to meet Yaya" ที่จัดโดยมูลนิธิทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย (Make-A-Wish Foundation Thailand) ที่ร้านอาหาร Provence อาคารเพนนินซูล่า พลาซ่า ถนนราชดำริ

งานนี้นอกจากสาวญาญ่าจะได้มาทานข้าวและพูดคุยกับผู้ป่วยเด็กแบบใกล้ชิดสุดๆ แล้ว ยังเจอเซอร์ไพรส์ได้เค้กฉลองวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า (18 มี.ค.) อีกด้วย งานนี้ "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" เลยไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา สาวญาญ่ามาพบน้องๆ ผู้ป่วยเด็กหญิงในโครงการทั้ง 6 คน ทั้งน้องอร, น้องหมูหวาน, น้องชมพู่, น้องแพรว, น้องชลธิชา และน้องออม ซึ่งแต่ละคนนั้นมีอาการป่วยโรคร้าย อาทิ โรคมะเร็งที่แขนระยะลุกลาม, โรคปอด, โรคลิ้นหัวใจรั่ว, โรคลูคีเมีย ฯลฯ แต่ทั้ง 6 คน มีความฝันที่อยากพูดคุยพบปะใกล้ชิดกับสาวญาญ่าสักครั้งในชีวิต ซึ่งในช่วงแรกที่ญาญ่ามาถึงร้านอาหารทำเอาน้องๆ ทั้ง 6 คนเงียบกริบ เพราะเขินที่ได้เจอซุป'ตาร์ในดวงใจเป็นครั้งแรก แต่พอได้ร่วมทานข้าว พูดคุยกับสาวญาญ่าแบบใกล้ชิดแล้ว ก็เริ่มฉายแววความซนตามประสาเด็กๆ ด้านญาญ่าก็ทำหน้าที่พี่เลี้ยงเด็กแสนใจดี ชวนเล่น ชวนพูดคุย และคอยแหย่ คอยแกล้งน้องๆ ให้มีรอยยิ้มตลอดเวลา เรียกเสียงหัวเราะจากน้องๆ ทั้ง 6 คนได้เป็นอย่างดี

พออิ่มข้าวกันปุ๊บ ก็ได้เวลาเซอร์ไพรส์นางเอกญาญ่า ด้วยเค้กฉลองวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้าที่ทีมงานเตรียมมาให้ ทำเอาญาญ่าออกอาการตกใจเล็กๆ ก่อนที่จะชวนน้องๆ ทั้ง 6 คนมาร่วมเป่าเค้ก จากนั้น ญาญ่าก็ลงมือตัดเค้กแจกน้องๆ ให้หม่ำกัน ก่อนที่ญาญ่าจะนำตุ๊กตาหมีตัวโตใส่กล่องกระดาษรูปบ้านมาแจกให้ผู้ป่วยเด็กทั้ง 6 คน พร้อมถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกปิดท้ายงานอย่างอบอุ่น หลังจากนั้น ญาญ่ายังคงนั่งเล่นพูดคุยกับน้องๆ ทั้ง 6 คนต่ออย่างใกล้ชิด ทั้งที่เจ้าตัวยังมีงานและต้องเตรียมอ่านหนังสือสอบอีกด้วย

งานนี้ญาญ่าเผยถึงความรู้สึกที่ได้มาพบปะใกล้ชิดกับน้องๆ ผู้ป่วยเด็ก ผ่านไทยรัฐออนไลน์ ว่า "วันนี้สนุกดีค่ะ จริงๆ ก็ได้พูดคุยกับคุณหมอของโครงการนี้ว่า น้องๆ อยากเจอ แล้วหนูก็เข้าใจความรู้สึกของเด็กๆ ที่ต้องการกำลังใจค่ะ วันนี้ก็อยากให้ทุกอย่างชิลๆ ก็สนุกดีค่ะ แต่ตอนแรกๆ ที่มาถึง ไม่มีน้องๆ คนไหนคุยกับหนูเลย (หัวเราะ) แล้วหนูเป็นคนที่ชวนคุย ยากเหมือนกันค่ะ หนูก็ลุ้นค่ะว่าจะเป็นยังไง จริงๆ หนูเกร็งมากกว่า เพราะกลัวน้องๆ จะเบื่อ แต่ตอนที่ได้ทานอาหารแค่นั้นล่ะค่ะ พลังมาเลย (ยิ้ม) เราก็สงสารน้องๆ อุตส่าห์ออกมาจากโรงพยาบาลแล้ว เราก็เป็นคนนึงที่ถ้าเขาต้องการกำลังใจ เราสามารถมาคุยด้วยแล้วรู้สึกว่าไม่ได้คิดอะไรมากค่ะ พอเห็นน้องๆ สดใสก็รู้สึกดีค่ะ เพราะน้องๆ ใช้เวลาในโรงพยาบาลเป็นเดือนๆ วันนี้น้องๆ ได้ออกมา ก็อยากให้น้องๆ ได้สนุกกันค่ะ วันนี้หนูก็เตรียมของขวัญเป็นตุ๊กตาหมีมาให้ด้วยค่ะ น้องเขาจะได้ไม่ลืมว่าเคยเจอกับเราตอนที่โตขึ้นค่ะ"

ญาญ่า บอกว่า รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ได้ฉลองวันคล้ายวันเกิดตัวเองร่วมกับน้องๆ ด้วย "ตอนที่ยกเค้กออกมาก็รู้สึกตกใจนิดนึง (หัวเราะ) น่ารักมากเลยค่ะ มีน้องๆ ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์และเป่าเค้กให้ แล้วเขาก็อธิษฐานให้หนูด้วยค่ะ เหมือนเป็นการฉลองวันเกิดล่วงหน้าด้วยเลย ส่วนหนูก็อธิษฐานว่าขอให้เราได้เจอกันอีก ขอให้ได้มาร่วมกิจกรรมด้วยกันอีก ขอให้น้องๆ สุขภาพแข็งแรง แล้วมาเจอมาเช็กกันว่าทุกคนเป็นยังไงบ้าง วันนี้เราได้มาเจอน้องๆ ที่อยากเจอเรา เราก็เป็นกำลังใจให้น้องๆ ซึ่งเป็นเด็กที่อาจจะไม่ได้โชคดีเรื่องสุขภาพสักเท่าไรค่ะ"

นอกจากนี้ ญาญ่า เผยอีกว่า เป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกับเด็กๆ อยู่แล้ว และการที่ได้อยู่กับน้องๆ ในวันนี้ สิ่งที่ได้รับกลับมา คือ รอยยิ้มและความประทับใจในตัวน้องๆ ทุกคน อีกทั้งยังฝากกำลังใจไปถึงคนที่กำลังท้อแท้ในชีวิตด้วย "จริงๆ ตั้งแต่เด็กๆ หนูไปร่วมโครงการสร้างโรงเรียนและก็ทำกิจกรรมกับเด็กๆ บ่อยๆ อยู่แล้ว ปกติเวลาอยู่กับเด็กๆ หนูจะชอบแกล้งค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่แค่น้องๆ มีความสุขนะคะ หนูก็สดใสขึ้นเหมือนกัน แค่ได้มานั่งคุยกับน้องๆ ก็มีความสุขแล้ว สิ่งที่ได้รับกลับมาในวันนี้ คือรอยยิ้มค่ะ แล้วก็ประทับใจในตัวน้องที่เขาป่วยแต่ยังมีสปิริต มันเป็นการให้และการรับ เรามามอบความสุขให้น้องๆ น้องๆ ก็มอบความสุขให้เราด้วย สำหรับคนที่อยากเจอหนู หนูยินดีมากเลย และอยากเป็นกำลังใจให้ ใครที่ท้อแท้ หรือป่วยอยู่ และอยากได้กำลังใจ ก็อยากให้ยิ้มไว้ และสู้ต่อไปนะคะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้