วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มอยส์'มั่นเก้าอี้กุนซือยังปลอดภัย,เชื่อ'ผี'กลับฝั่ง

เดวิด มอยส์ นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความมั่นใจว่างามคุมทีมของตนยังคงปลอดภัยดี แม้ฟอร์มจะย่ำแย่ แพ้ให้กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 0-3 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค. เดวิด มอยส์ นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่ายังคงได้รับการหนุนหลังจากบอร์ดบริหารของทีมอย่างเต็มที่ ถึงแม้จะเพิ่งพ่ายให้กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 0-3 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมาก็ตาม

สถานการณ์ของ "ปิศาจแดง" นับตั้งแต่ได้ มอยส์ เข้ามาคุมทีม ออกมาไม่ค่อยดีนัก แถมล่าสุดยังพ่ายให้กับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล 0-3 ส่งผลให้ทีมนิ่งอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง และมีกระแสข่าวออกมาว่า จะมีการปลดกุนซือรายนี้หากไม่สามารถพาทีมพลิกเอาชนะ โอลิมเปียกอส เพื่อผ่านเข้ารอบ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม ในวันพุธนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มอยส์ เองก็ยังแสดงความเชื่อมั่นว่าเขาจะได้รับความไว้วางใจและไม่มีการปลดออกจากตำแหน่งหลังเกมอย่างแน่นอน โดยบอกว่า "อนาคตของผมไม่ได้เปลี่ยนไปในเกมเดียว ผมได้งานที่ยอดเยี่ยม ผมรู้ว่าอยากจะก้าวไปทางไหน มันไม่ใช่ฤดูกาลที่เราหวัง แต่ผมก็มีความคิดที่จะนำมาใช้งานเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม"

"สิ่งสำคัญอยู่ที่เกมกับ โอลิมเปียกอส หากเราผ่านไปได้ก็จะเป็นก้าวอันยิ่งใหญ่ เรามีความเชื่อมั่นอยู่เยอะ และเราต้องแสดงมันให้เห็นด้วยฟอร์มในสนาม สิ่งที่รับประกันได้มากที่สุดคือ พวกเขาปล่อยให้ผมทำงานต่อไป เราไม่เคยพูดคุยกันในเรื่องนี้ เราพูดถึงแต่เรื่องในอนาคต วางแผนถึงการก้าวในปีต่อๆไป นี่เป็นสโมสรที่ไม่ได้ทำงานโดยมีวิสัยทัศน์ระยะสั้น สโมสรทำงานด้วยวิสัยทัศน์ระยะยาว"

ด้านกระแสข่าวหลังเกมแดงเดือดที่ระบุว่า  ไรอัน กิกส์ ซึ่งควบเป็นทั้งนักเตะและสต๊าฟฟ์โค้ชไม่ลงรอยกับ มอยส์ นั้น ทางโฆษกของทีมก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยบอกว่า "เรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งระหว่าง ไรอัน กับผู้จัดการทีม ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด".

เดวิด มอยส์ นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความมั่นใจว่างามคุมทีมของตนยังคงปลอดภัยดี แม้ฟอร์มจะย่ำแย่ แพ้ให้กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 0-3 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา… 19 มี.ค. 2557 01:33 19 มี.ค. 2557 04:05 ไทยรัฐ