วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอฟเอ'ตั้งข้อหา'บอยด์'ถ่มน้ำลายใส่'ฮาร์ท'

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหา จอร์จ บอยด์ แข้ง "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ กรณีถ่มน้ำลายใน โจ ฮาร์ท นายด่าน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 มี.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จัดการตั้งข้อหา จอร์จ บอยด์ มิดฟิลด์ของ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ หลังถ่มน้ำลายใส่ โจ ฮาร์ท นายด่าน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่ทั้งสองทีมพบกันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

บอยด์ ที่ลงเป็นตัวสำรองถูก ฮาร์ท ลุกขึ้นมาหาเรื่องโต้เถียง และใช้ศีรษะชน ในเกมที่ แมนฯซิตี้ บุกไปเอาชนะ ฮัลล์ ซิตี้ 2-0 ที่ สนาม เคซี สเตเดียม เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มี.ค. ซึ่ง ลี เมสัน กรรมการไม่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แต่เมื่อนำเทปมาดูย้อนก็พบว่า ดาวเตะเลือดวิสกี้ พยายามจะถ่มน้ำลายใส่นายด่านทีมชาติอังกฤษก่อน ถึงแม้ว่าคู่กรณีจะยอมรับหลังเกมว่า ตัวเขาเองไม่รู้สึกว่าโดนน้ำลายจากคู่แข่งก็ตาม

โดย ฮัลล์ ซิตี้ ได้แถลงการณ์เรื่องนี้ผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า "จอร์จ บอยด์ ได้รับการตั้งข้อหาจาก เอฟเอ จากกรณีที่เกิดขี้นเกมที่พบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2014 โดยทางผู้ตัดสินไม่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็ถูกจับได้โดยกล้องวิดีโอ บอย์ด มีเวลาถึง 6 โมงเย็นของ วันที่ 19 มีนาคม 2014 เพื่อตอบรับในข้อหากล่าวหา"

สำหรับ  ฮาร์ท ที่มีเรื่องโต้เถียงและใช้ศีรษะชนกับ บอยด์ เนื่องจากมองว่าปีกชาวสกอตแลนด์พยายามพุ่งล้มเรียกจุดโทษ ได้ถูกผู้ตัดสิน ให้ใบเหลืองในจังหวะดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ เอฟเอ ตัดสินใจไม่ลงโทษนายด่าน "เรือใบ" เนื่องจากมองว่าได้ถูกลงโทษอย่างเหมาะสมไปแล้ว.

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหา จอร์จ บอยด์ แข้ง "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ ในกรณีถ่มน้ำลายใน โจ ฮาร์ท นายด่าน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา … 19 มี.ค. 2557 00:47 19 มี.ค. 2557 01:37 ไทยรัฐ