วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อาซาร์ด' เผย 'มูรินโญ' ทำให้ตนกลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้น

'อาซาร์ด' เผย 'มูรินโญ' ทำให้ตนกลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้น

  • Share:

"เอเดน อาซาร์ด" ปีกตัวเก่งของทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยอมรับว่า การลงเล่นภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ ทำให้ตนเองมีความมั่นใจมากขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ว่า "เอเดน อาซาร์ด" กองกลางตัวเก่งของสโมสร "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ทีมจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก ยอมรับว่า การลงเล่นภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส ทำให้ตนเองกลายเป็นนักเตะที่ดี เพราะมีความมั่นใจในการเล่นมากขึ้นนั่นเอง

กองกลางทีมชาติเบลเยี่ยม ย้ายจากทีมลีลส์ ในฝรั่งเศส มาร่วมทีมสิงห์บลูส์ตั้งแต่ปี 2012 อย่างไรก็ตาม กลายเป็นฤดูกาลนี้ ที่เจ้าตัวทำผลงานได้ดีที่สุด ถึงขนาด มูรินโญ เคยยกย่องว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุดในโลก และมีโอกาสขึ้นไปเทียบชั้น คริสเตียโน โรนัลโด และ ลิโอเนล เมสซี สองซุปเปอร์สตาร์ในโลกลูกหนังปัจจุบัน ซึ่ง อาซาร์ด ยอมรับว่า มูรินโญ มีส่วนต่อพัฒนาการของตนเอง

อาซาร์ด กล่าวว่า "การได้รับการยกย่องจากโค้ชที่เก่ง เป็นการแสดงให้เห็นว่าเขาเดินมาถูกทางแล้ว อย่างไรก็ตาม เขาก็ต้องพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป ทั้งนี้ มูรินโญ มักจะมีวิธีการที่ทำให้ผู้เล่นมั่นในในสิ่งที่ทำได้ดีอยู่แล้ว ให้ดีขึ้นไปอีก ซึ่งสำหรับเขาแล้ว นี่คือส่วนสำคัญในการพัฒนาฝีเท้าของนักเตะ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้