วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอฟเอ' จ่อยื่นเรื่องให้ 'ฟีฟ่า' สั่งแบน 'อเนลกา' กรณีทำท่าฉาว

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ "เอฟเอ" เตรียมยื่นเรื่องไปยัง "ฟีฟ่า" เพื่อให้ทำการแบน "นิโกลาส์ อเนลกา" กรณีแสดงท่าดีใจที่ไม่เหมาะสม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ "เอฟเอ" เตรียมยื่นเรื่องไปยังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เพื่อให้ทำการแบน นิโกลาส์ อเนลกา กองหน้าชาวฝรั่งเศส กรณีแสดงท่าดีใจที่ไม่เหมาะสม เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ อดีตดาวยิงของทีมเชลซี ทำท่าดีใจที่คล้ายกับท่า "เกอแนลล์" ซึ่งเป็นท่าที่สื่อถึงการเหยียดเชื้อชาติชาวยิว ทำให้ถูกเอฟเอ สั่งแบนยาว 5 เกม พร้อมปรับเงิน 8 หมื่นปอนด์

อย่างไรก็ตาม หลังมีการระบุโทษออกมา อเนลกา ก็ยกเลิกสัญญากับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ทันที ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เริ่มรับโทษแบนแม้แต่เกมเดียว ทำให้เอฟเอ เตรียมทำเรื่องไปยังฟีฟ่า เพราะเกรงว่า อเนลกา อาจลอยนวลหากย้ายไปเล่นลีกอื่นนอกอังกฤษ

แถลงการณ์ของเอฟเอ ระบุว่า ทางสมาคมสามารถยืนยันได้ว่า ได้ส่งเรื่องไปยังฟีฟ่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีจุดประสงค์ให้โทษแบนของ อเนลกา ครอบคลุมไปในลีกทั่วโลก ทั้งนี้ เอฟเอกำลังวิเคราะห์ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับประเด็นนี้อยู่ ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถบอกอะไรเพิ่มเติมได้อีกในเวลานี้

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ "เอฟเอ" เตรียมยื่นเรื่องไปยัง "ฟีฟ่า" เพื่อให้ทำการแบน "นิโกลาส์ อเนลกา" กรณีแสดงท่าดีใจที่ไม่เหมาะสม... 18 มี.ค. 2557 22:15 18 มี.ค. 2557 22:46 ไทยรัฐ