วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพระนอกรีตงัดตู้รับบริจาค สารภาพหาเงินใช้หนี้บอล

ตร.กำแพงเพชร จับกุมพระนอกรีตงัดตู้รับบริจาคของวัดหนองปลิง ก่อนฉกทรัพย์สินหลายรายการหนี สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันบอลออนไลน์...

จากกรณี วัดหนองปลิง ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ถูกคนร้ายเข้าไปในสำนักเลขาเจ้าอาวาส พร้อมขโมยทรัพย์สิน คือ กล้องยี่ห้อนิคอน มูลค่าเกือบ 4 หมื่น พระเครื่องดังอีกหลายองค์ และเงินสดประมาณ 2 หมื่นบาท เมื่อคืนวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น และหลังเกิดเหตุพบว่า พระไชยา ซึ่งปกติจะมาเป็นผู้ช่วยทำงานในสำนักงานหายตัวไป จึงส่งตัวแทนไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ให้ตามจับคนร้ายนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มี.ค. พ.ต.ท.เชาวลิตร รัมวุฒิ สว.สส. สภ.เมืองกำแพงเพชร สืบทราบว่า พระไชยาเคยบวชเป็นเณรอยู่ที่วัดธรรมประทีป ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร จึงติดตามไปที่วัด พบพระไชยาอยู่ที่วัดดังกล่าว ก่อนเข้าตรวจสอบ พบของกลางทั้งหมดอยู่ในกุฏิที่พระไชยาอาศัยอยู่ จึงนำตัวไปที่ทำการสึกจากพระ จากนั้นนำตัวมาสอบสวน


สอบสวน นายไชยา ให้การว่า หลังจากบวชเป็นพระแล้ว ตนได้มาจำพรรษาที่วัดหนองปลิง ประมาณ 2 ปี กระทั่งคืนวันที่ 17 มี.ค. เวลาประมาณ 01 .00 น.  ตนได้เข้าไปในสำนักงาน จากนั้นก็งัดกุญแจตู้จนหลุด แล้วนำทรัพย์สินที่อยู่ในตู้ออกไป รอจนรุ่งเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. จึงได้ว่าจ้างรถจักรยานยนต์ไปส่งที่ท่ารถ และขึ้นรถโดยสารไป จ.พิษณุโลก แต่ก็ไม่รู้จะไปไหน จึงย้อนกลับมาอยู่ที่วัดธรรมประทีป ซึ่งตนเคยบวชเณร กระทั่งถูกจับได้ดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินที่เหลืออยู่มีกล้องถ่ายรูป พระเครื่อง และเงินสดเพียง 1,260 บาทเท่านั้น เพราะใช้หนี้ไปหมดแล้ว

ทั้งนี้ นายไชยา ได้เผยถึงสาเหตุว่า เพราะติดการพนันฟุตบอลออนไลน์ ประกอบกับทราบว่าพระเลขาเจ้าอาวาสเก็บเงินสดทำบุญและกล้องถ่ายรูป พร้อมพระเครื่องดัง ไว้ในตู้ภายในสำนัก และตนก็เป็นผู้ช่วย จึงสามารถเข้านอกออกในสำงานได้ จึงลงมือขโมยของ เพื่อนำไปใช้หนี้.

 

ตร.กำแพงเพชร จับกุมพระนอกรีตงัดตู้รับบริจาคของวัดหนองปลิง ก่อนฉกทรัพย์สินหลายรายการหนี สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันบอลออนไลน์... 18 มี.ค. 2557 21:47 19 มี.ค. 2557 00:23 ไทยรัฐ