วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'เปิดคลิปนปช.อีก แฉแหลก แกนนำเสื้อแดงยั่วยุรุนแรง

เลขาธิการ กปปส. ฉายหนังม้วนเก่า ขึ้นเวทีสวนลุมฯ กล่าวโจมตีกลุ่ม นปช. เผาบ้านเผาเมือง เปิดคลิปเสื้อแดงปี 53 ตอกย้ำความโหดเหี้ยม สับแกนนำนปช. ปลุกระดมยั่วยุก่อเหตุรุนแรง ไม่เคารพกฎหมาย...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 18 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี กล่าวมีความตอนหนึ่งว่า การที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ท้าทาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. พาดพิงในทำนองว่าตนกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีปัญหากันนั้น ตนขอบอกว่าเป็นความเท็จทั้งสิ้น การเสียชีวิตของคนในที่ชุมนุมเมื่อปี 53 ส่วนใหญ่เสียชีวิตเพราะการเคลื่อนกำลัง โดยชายชุดดำเข้าโจมตีที่ตั้งทหาร พอเกิดเหตุก็ไม่มีใครเข้าใกล้ผู้ตายได้ เพราะอยู่ในพื้นที่ นปช.ควบคุมอยู่ ตนเชื่อว่าน่าจะมีคนตายมากกว่านั้น คนตายอาจมีการนำศพไปทิ้งชายแดน ยกเว้นวันที่ 10 เม.ย. ที่ถนนราชดำเนินที่เห็นกันชัดเจน (จากนั้นนายสุเทพ ได้เปิดคลิปการปะทะกันวันที่ 10 เม.ย. 53 ถ.ราชดำเนิน)


นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย. 53 เป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายมาก ยืดเยื้อมาถึงวันที่ 19 พ.ค. เหตุการณ์จึงยุติ เพราะเรายึดพื้นที่เอาไว้ได้ (จากนั้่นนายสุเทพได้เปิดคลิปวันที่คนเสื้อแดงบอกเลิกการชุมนุม) วันนั้นแกนนำบอกให้เผาไปเลย เผาทุกที่ มีการเตรียมน้ำมันเชื้อเพลิงมาเสร็จสรรพ พอมาถึงวันนี้ยังหน้าด้านออกมานำมวลชนอีก ตนออกมาพูดย้ำเพราะเห็นว่าสถานการณ์การเมืองตอนนี้ ระบอบทักษิณเริ่มหันไปใช้วิธีการเดิม คือการปลุกระดม นปช. เพื่อออกมาก่อเหตุร้ายอีก และยังข่มขู่คนไทยว่าหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผิดในโครงการรับจำนำข้าว นปช.จะบุกมาก่อเหตุในกทม. ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องการต่อสู้ทางวิถีประชาธิปไตย ไม่เหมือนพวกเรา เราไม่ต้องการให้เกิดสงครามกลางเมือง ไม่ต้องการให้มีการฆ่ากัน


นายสุเทพ กล่าวว่า รัฐบาลยุคตนไม่เคยคดโกงประชาชน แต่รัฐบาลยุคเพื่อไทยอ้างอย่างเดียวว่าทักษิณไม่ได้รับความเป็นธรรม การออกมาของนปช. มีอาวุธมาด้วย ตอนตนเป็นรัฐบาลไม่เคยใช้อำนาจรัฐไปรังแก ตนขอบอกว่าแกนนำ นปช. ที่ออกมาตอนนี้ ล้วนได้รับการประกันตัวมาทั้งสิ้น ที่ผ่านมา ทักษิณ พยายามใช้วาทกรรมบอกว่าเมืองไทยแบ่งชนชั้นวรรณะแล้ว ระหว่างอำมาตย์กับไพร่ ซึ่งตอนนี้เกิดไพร่โกงไพร่แล้ว มีการโกงชาวนา จนต้องฆ่าตัวตายไปหลายราย (จากนั้นนายสุเทพได้เปิดคลิปการปราศรัยบนเวที นปช. ครั้งล่าสุด)

นายสุเทพ กล่าวว่า แกนนำ นปช.ปลุกระดมล้างสมองคนให้กระทำผิดกฎหมายทั้งนั้น นายณัฐวุฒิ เรียกร้องให้ยิ่งลักษณ์อย่าลาออก ไม่เคารพ ป.ป.ช. และหากองค์กรอิสระ มีข้อวินิจฉัยอย่างไร ให้ขัดขืนทันที อย่ายอมรับอำนาจองค์กรอิสระ ทั้งหมดขัดกับการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์พูด ว่าจะยึดหลักกฎหมาย ยัดหลักประชาธิปไตย เพราะสวนทางทั้งหมด ที่ผ่านมา กปปส.โดนกระทำตลอด ไม่ว่าจะโดนลอบยิงลอบวางระเบิด ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ พูดชัดเจนว่าให้รัฐบาลเตรียมตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ซึ่งตนบอกได้เลยว่าจะไปตั้งที่เขมรแน่นอน โดยบรรดารัฐมนตรีทั้งหลายก็รับลูก บอกจะรับนโยบายไปทำตาม


"นายณัฐวุฒิและนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ สุมหัวกันเพื่อแบ่งแยกประเทศ ยั่วยุให้เกิดความรุนแรง ทำไมตำรวจไม่จัดการจับกุม ผมบอกไปหลายครั้งแล้ว ว่าเราไม่ได้มาทำสงคราม เรามาในฐานะเจ้าของประเทศ เมื่อรัฐบาลเป็นทรราช เราก็ลุกมาทวงสิทธิ์ แต่คนพวกนี้ใช้วาทกรรมในการสร้างความแตกแยก ใช้คำว่าอำมาตย์มาสร้างเรื่อง ผมย้ำว่าการชุมนุมของเราไม่ได้สร้างวิกฤติให้บ้านเมือง แต่พวกนั้นไม่ยอมรับ โกงสารพัด โกงแม้กระทั่งชาวนา สถานการณ์ตอนนี้งวดเข้ามาแล้ว เมื่อใดก็ตามที่ศาล และป.ป.ช.ตัดสินไม่ถูกใจยิ่งลักษณ์ แล้วพวกนั้นออกมาก่อเหตุรับรองว่าจบแน่นอน" นายสุเทพ กล่าว

 

และว่า เรื่องการเจรจาบอกได้คำเดียวว่าตนจะคุยต่อหน้าคนทั้งประเทศเท่านั้น ตนจะระดมมวลมหาประชาชนครั้งใหญ่อีกครั้งเพื่อกดดันรัฐบาล

เลขาธิการ กปปส. ฉายหนังม้วนเก่า ขึ้นเวทีสวนลุมฯ กล่าวโจมตีกลุ่มนปช.เผาบ้านเผาเมือง เปิดคลิปเสื้อแดงปี 53 ตอกย้ำความโหดเหี้ยม สับแกนนำ นปช. ปลุกระดมยั่วยุก่อเหตุรุนแรง ไม่เคารพกฎหมาย... 18 มี.ค. 2557 21:23 19 มี.ค. 2557 13:42 ไทยรัฐ