วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซือบุรีรัมย์ยอมรับ แพ้ยับเพราะเสียประตูเร็ว

กุนซือบุรีรัมย์ยอมรับ แพ้ยับเพราะเสียประตูเร็ว

  • Share:

กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ระบุ เสียประตูเร็วมากในช่วงต้นเกม ยอมรับ เกมนี้เป็นเกมที่ยากสำหรับเรา แต่ยังเหลืออีก 3 เกม ให้เล่น ต้องกลับมาโดยเร็วที่สุด ด้านกุนซือเซเรโซ เผย พอใจผลชนะในนัดนี้...

 

วันที่ 18 มี.ค. อเลฮานโดร เมเนนเดซ กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวหลังจบเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 กลุ่มอี นัดที่ 3 ระหว่าง เซเรโซ โอซาก้า ที่เปิดบ้านเอาชนะ "นักรบปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย 4-0 ว่า คู่ต่อสู้ค่อนข้างที่จะมีเทคนิกในการเล่นเกมที่สูง เราก็มาเสียประตูเร็วมากในช่วงต้นเกม และยอมรับด้วยว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยากสำหรับเรา

"อย่างไรก็ตาม เราก็มีโอกาสหลายครั้ง แต่ก็ทำประตูไม่ได้ จนทำให้นักเตะรู้สึกเหนื่อยล้า รวมถึงคู่ต่อสู้ก็เป็นทีมแข็งแกร่ง และได้เปรียบในการลงเล่นในบ้านตัวเอง เพราะก่อนเกมเราตั้งเป้าไว้ว่าต้องมาเก็บ 3 แต้มให้ได้ อย่างไรก็ตาม อีก 3 เกมที่เหลือนั้น ก็ยังเป็นเกมที่สำคัญเช่นกัน เพราะเราเป็นแชมป์ไทยลีก และเกมที่เหลือเราต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้ทีมเรากลับมาโดยเร็วที่สุด" กุนซือบุรีรัมย์ กล่าว

ขณะที่ แรนโก โปโปวิช กุนซือเซเรโซ โอซาก้า กล่าวว่า "รู้สึกพอใจมากในเกมนัดนี้ เพราะก่อนเกมเราก็ตั้งเป้าไว้แล้วสำหรับแต้มนัดนี้ และค่อนข้างเป็นเกมที่ดีที่มาได้ประตูเร็ว และมีการยิงประตูที่ 2 ตามมาไม่นาน ทำให้เราเล่นกันได้อย่างสบายมากขึ้น แต่ก็ยอมรับว่าในเกมแข่งขัน ทีมเราก็ประมาทเช่นกันที่ปล่อยให้ทีมบุรีรัมย์มี จังหวะขึ้นมายิงได้หลายครั้ง แต่เราก็กำชับนักเตะอยู่ตลอดภายในสนามจนนาทีสุดท้าย อย่างไรก็ตามก็ต้องมาปรับเปลี่ยนนักเตะในบางตำแหน่งหลายจุด โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสารแม้ว่าเราจะเก็บชัยชนะได้ก็ตามในเกมนัดนี้ รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับผู้เล่นในทีม"

ภายหลังจบเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 กลุ่มอี นัดที่ 3 ระหว่าง เซเรโซ โอซาก้า ที่เปิดบ้านเอาชนะ "นักรบปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย 4-0 ทำให้ตอนนี้ทางบุรีรัมย์ฯ ลงเล่นมาแล้ว 3 เกม มีเพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น และต้องหล่นไปอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่มอี ขณะที่คู่ระหว่างซานตง ลู่เนิ่ง จากประเทศจีน เสมอ โปฮัง แชมป์เคลีก จากประเทศเกาหลีใต้ 2-2

สำหรับนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 19 มี.ค.นี้ และจะมีเกมเปิดบ้านที่สนามไอโมบาย สเตเดี้ยม ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 กลุ่มอี นัดที่ 4 ต้อนรับการมาเยือนของเซเรโซ โอซาก้า จากประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 2 เม.ย.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้