ไลฟ์สไตล์
100 year

ผัวเมีย ผงะ! งูจงอางกว่า 3 เมตร เลื้อยซุกรถยนต์

ไทยรัฐออนไลน์
18 มี.ค. 2557 21:30 น.
SHARE

2 ผัวเมีย ชาวตราด ขับรถยนต์ไปทำธุระ เจองูจงอางยาวกว่า 3 เมตร เลื้อยข้ามถนน ก่อนพลิกตัวพุ่งตรงหาเข้าซุกใต้ท้องรถ ผวา แจ้งกู้ภัยขอความช่วยเหลือ...

 

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 มี.ค. 57 เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก นายเสงี่ยม สุทธิวารี อายุ 50 ปี ว่ามีงูจงอางได้เลื้อยเข้าไปอยู่ภายในรถยนต์ของตนเอง อยากจะให้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันจับงูออก หลังรับแจ้งจึงส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความสามารถในการจับงูนำอุปกรณ์ไปให้การช่วยเหลือ


ตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว เป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ 5537 จันทบุรี โดยพบว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่นอนขดซุกซ่อนตัวอยู่ใต้เครื่องยนต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 20 นาที จึงจะสามารถนำงูตัวดังกล่าวออกมาจากห้องเครื่องรถยนต์ได้ ทั้งนี้พบว่างูตัวดังกล่าวเป็นงูจงอางเพศผู้ ที่มีความยาวกว่า 3 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับใส่กระสอบปุ๋ยก่อนจะนำไปปล่อยในป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


สอบถาม นายเสงี่ยม เล่าว่า ขณะที่ตนและภรรยาขับรถยนต์มาตามถนนสุขุมวิทบริเวณสามแยกคลองใหญ่ ได้เห็นงูตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยข้ามถนน จึงชะลอรถเพื่อให้งูข้ามไปให้พ้นทาง แต่งูได้เลื้อยกลับมาและพุ่งตรงมาที่รถยนต์ของตน ก่อนจะเลื้อยเข้าไปในท้องรถยนต์ ซึ่งตอนแรกตนไม่แน่ใจว่างูตัวดังกล่าวได้เลื้อยเข้ามาในรถหรือไม่ จนมีชาวบ้านที่ขี่รถ จยย.ตามหลังมาบีบแตรและตะโกนบอกว่างูเข้ารถยนต์ จึงตัดสินใจเลี้ยวรถยนต์ขับมาที่สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ที่อยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เพื่อมาขอความช่วยเหลือดังกล่าว


ด้าน นายธีระวัฒน์ โภคสมบัติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความสามารถในการจับงูพิษ กล่าวว่า ช่วงนี้สัตว์มีพิษจำพวกงู จะออกมาเข้าบ้านเรือนประชาชนบ่อยครั้ง โดยเจ้าหน้าที่จะได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือไปจับงูพิษเป็นประจำเกือบทุกวัน จึงอยากฝากเตือนไปยังประชาชนที่พบงูพิษว่าไม่ควรจับด้วยตนเองควรจะโทรศัพท์ ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยหรือเจ้าหน้าที่อื่นๆ ที่มีความสามารถในการจับสัตว์เลื้อยคลาน เพราะจะมีความชำนาญ และอุปกรณ์ที่พร้อมกว่า โดยเฉพาะบุตรหลานเด็กเล็กไม่ควรปล่อยให้เล่นตามสถานที่รกร้างเพราะเสี่ยงที่จะเจอสัตว์มีพิษได้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางซุกรถยนต์งูเข้ารถงูจงอาง ยาว 3 เมตรสามแยกคลองใหญ่สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือสัตว์มีพิษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:13 น.