วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชอร์วูด' แนะสเปอร์ส ศึกษาวิธีสร้างทีมจากหงส์แดง

"ทิม เชอร์วูด" เผย ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ควรยึดแบบอย่างการทำทีมของ "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ที่สร้าง "ลิเวอร์พูล" จนกลายมาเป็นทีมลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า "ทิม เชอร์วูด" ผู้จัดการทีมไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ซึ่งอาจถูกปลดในเร็วๆ นี้ ระบุ การสร้างทีมเพื่อประสบความสำเร็จ บางครั้งจำเป็นต้องยอมเผชิญหน้ากับความผิดหวัง ซึ่ง "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" กับ "ลิเวอร์พูล" ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนสำหรับเรื่องนี้

"ผมเคยพูดก่อนหน้านี้แล้วว่า ลิเวอร์พูล ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนสำหรับการสร้างทีมในโลกฟุตบอลยุคสมัยใหม่ โดยในฤดูกาลแรก ร็อดเจอร์สพาลิเวอร์พูลก้าวถอยหลังเล็กน้อยด้วยการจบอันดับ 7 และมีเพียง 61 แต้ม แต่เมื่อได้รับการหนุนหลังจากบรรดาบอร์ดบริหาร เขาก็สามารถยกระดับทีมจนกลายมาเป็นคู่แข่งแย่งแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้" เชอร์วูด กล่าว

นอกจากนี้ เชอร์วูดยังกล่าวต่อไปว่า สิ่งที่เขายกตัวอย่างอาจไม่มีความหมาย เนื่องจากเขาไม่ค่อยแน่ใจนักว่า สเปอร์สจะบริหารอนาคตของทีมด้วยวิธีการแบบนั้นและนอกจากจะไม่ค่อยแน่ใจทิศทางการบริหารทีมของเหล่าผู้บริหารแล้ว เขายังไม่มั่นใจด้วยซ้ำว่า ตนเองจะได้อยู่ในตำแหน่งต่อไปในฤดูกาลหน้าหรือไม่

"ทิม เชอร์วูด" เผย ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ควรยึดแบบอย่างการทำทีมของ "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ที่สร้าง "ลิเวอร์พูล" จนกลายมาเป็นทีมลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้... 18 มี.ค. 2557 20:10 18 มี.ค. 2557 20:13 ไทยรัฐ