วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! ศพนิรนามฆ่ายัดถุง ทิ้งดาดฟ้าตึกย่านพัทยา

ตะลึง! พบศพนิรนาม ไม่ทราบเพศ ถูกฆ่ายัดถุงดำ ทิ้งดาดฟ้าร้านอาหาร ย่านพัทยาใต้ ตร.คาด คนร้ายเป็นคนในพื้นที่...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 มี.ค.57 ร.ต.ท.ขวัญชัย นัมคณิศร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้ง พบศพบนดาดฟ้าของร้านอาหาร ตั้งอยู่เลขที่ 20/44 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ติดกับห้างตึกคอมพัทยาใต้ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย  พ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำ ผกก.สภ.เมืองพัทยา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยา รุดตรวจสอบ  

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคาพาณิชย์ 5 ชั้น โดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ชื่อ ลาเปอติท ปลาเนท ตรวจสอบบนชั้นดาดฟ้าพบศพถูกยัดอยู่ในถุงขยะสีดำขนาดใหญ่โผล่มาเพียงศีรษะ ลักษณะอยู่ในท่างอเข่าคุดคู้ มีสายของกระเป๋าคาดเอวรัดซ้ำ ผู้ตายสวมเสื้อดันทรงสีขาวทับเสื้อชั้นในสีเดียวกัน ท่อนล่างเปลือยเปล่าไม่สวมกางเกง มีเทปกาวสีม่วงปิดที่ปาก และมีกำไลลูกปัดสีดำสลับเหลืองอยู่ที่ข้อเท้าขวา เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน

 


สอบสวน นางสาวรวีวรรณ เยี่ยวแซ อายุ 40 ปี ผู้จัดการร้าน ให้การว่า อาคารพาณิชย์แห่งนี้เป็นของน้องสาวตน เปิดเป็นร้านอาหารฝรั่งเศส โดยให้ตนเป็นผู้ดูแลกิจการและพักอาศัยอยู่ในร้านกับหลานสาวอีก 2 คน ก่อนพบศพมีคนเดินมาบอกว่า บนดาดฟ้ามีกลิ่นเหม็นเน่าคล้ายกลิ่นซากศพ จึงขึ้นไปดูพบศพอยู่ในถุงขยะสีดำดังกล่าว ซึ่งปกติแล้วชั้นดาดฟ้าจะไม่มีใครขึ้นไป ตนและหลานอีก 2 คน จะนอนเพียงชั้น 2 และชั้น 3 ส่วนศพที่พบตนไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน คาดว่าจะถูกนำมาจากที่อื่น

ต่อมา นางดาว บุญสวัสดิ์ อายุ 35 ปี พนักงานบาร์เบียร์แห่งหนึ่งในเมืองพัทยา เดินทางมาที่เกิดเหตุขอดูศพ พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา น.ส.น้ำ (ไม่ขอเผยชื่อ-นามสกุลจริง) หลานสาววัย 19 ปี ได้หายตัวออกไปจากห้องพักที่อยู่ชั้นบนสุดของร้านรับต่อผมชื่อ “สิตาล้านนา” ที่เปิดอยู่ชั้นล่างและชั้นอื่นๆ แบ่งให้คนเช่า ซึ่งอยู่ถัดจากจุดพบศพไปอีก 1 คูหา แต่เบื้องต้นยังไม่มั่นใจว่าจะใช่หลานสาวของตัวเองหรือไม่ เพราะสภาพศพเน่าเฟะจนจำไม่ได้

ด้าน พ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดคาดว่าผู้ตายน่าจะถูกฆ่าด้วยการรัดคอ หรือไม่ก็ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายจึงห่อศพยัดใส่ถุงดำแล้วนำมาทิ้งไว้บนดาดฟ้าของร้านอาหาร ฝรั่งเศสดังกล่าว เพราะพบว่าบริเวณชั้นดาดฟ้าของคูหาข้างเคียงสามารถปีนข้ามมาหากันได้ เบื้องต้นยังไม่ฟันธงว่าเป็นศพของ น.ส.น้ำ ที่หายตัวไปจากห้องพักบนชั้นเดียวกันที่อยู่ถัดไป 1 คูหา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่ห้องพักของ น.ส.น้ำ พบว่าสภาพเป็นปกติ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจะได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด พร้อมกับส่งชุดสืบสวนออกหาข่าวเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน.

 

 

ตะลึง! พบศพนิรนาม ไม่ทราบเพศ ถูกฆ่ายัดถุงดำ ทิ้งดาดฟ้าร้านอาหาร ย่านพัทยาใต้ ตร.คาด คนร้ายเป็นคนในพื้นที่... 18 มี.ค. 2557 20:02 18 มี.ค. 2557 21:15 ไทยรัฐ