วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม็อบชาวนาทำข้าวสารบรรจุถุงขายหารายได้เลี้ยงชีพ

ม็อบชาวนาทำข้าวสารบรรจุถุงขายหารายได้เลี้ยงชีพ

  • Share:

ชาวบ้านสนใจแห่ซื้อข้าวสาร ตรา "ชาวนา" คึกคัก ลอตแรก 200 ถุง ขายหมดตั้งแต่เช้า สั่งเร่งผลิตมาขายต่อวันละ 200 ถุง...

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า วันที่ 18 มี.ค. บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มชาวนา ที่กระทรวงพาณิชย์ ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยชาวนาต่างรวมกลุ่มกันผลิตสินค้าจำหน่าย เพื่อหารายได้บรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่ยังไม่ได้รับเงินจากโครงการรับจำนำข้าว โดยเฉพาะการจำหน่ายข้าวสารบรรจุถุง ตรา "ชาวนา" ขนาด 5 กิโลกรัม ถุงละ 80 บาท ที่ได้รับความสนใจจากประชาชน ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงกระทรวงพาณิชย์ รวมทั้งที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาซื้อข้าวสารกันอย่างคึกคัก ทำให้ข้าวสารลอตแรก 200 ถุง จำหน่ายหมดตั้งแต่ช่วงเช้า

นายระวี รุ่งเรือง ประธานเครือข่ายชาวนาไทย กล่าวว่า หลังจากการจำหน่ายข้าวสารได้รับการตอบจากประชาชนจำนวนมาก จึงได้สั่งข้าวสารถุง มาจำหน่ายเพิ่มเติม โดยจะทยอยส่งวันละ 200 ถุง รวมทั้งให้เร่งการบรรจุถุงข้าวหอมมะลิแท้ 100% ซึ่งเป็นที่นิยมของคนกรุงเทพฯ มาขายให้เร็วขึ้นด้วย โดยคาดว่า ภายในสัปดาห์หน้า จะสามารถผลิตมาจำหน่ายได้ ในราคาถุง 5 กิโลกรัม 200 บาท

ส่วนการเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ (19 มี.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. จะนำผู้ชุมนุม เดินทางไปประชุมสภาชาวนา ร่วมกับพระพุทธะอิสระ แกนนำกลุ่ม กปปส. ที่เวทีแจ้งวัฒนะ เพื่อร่วมกำหนดโครงสร้างการกำกับดูแล ของพิมพ์เขียวฉบับชาวนา ซึ่งหากจะมีการเคลื่อนขบวนไปกดดันสถานที่ต่างๆ จะยึดแนวทางของพระพุทธะอิสระเป็นหลัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้