วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.จับตานายกฯ จงใจไม่แจงศาลรธน.ลต.2ก.พ.ส่อโมฆะ

ปชป. จับตา "ยิ่งลักษณ์" จงใจ ไม่แจงศาลรธน. คดีเลือกตั้ง 2 ก.พ.ส่อโมฆะ ท้า ถ้ายังอยากเป็นนายกฯ ของคนไทย ต้องกล้าแสดงภาวะผู้นำ

วันที่ 18 มี.ค. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีคำร้องให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 เป็นโมฆะ ในวันที่ 19 มี.ค.57 ว่า ยังไม่เห็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯจะส่งตัวแทนเข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ เหมือนกับที่ปฏิเสธการให้ความร่วมมือกับ ป.ป.ช. สะท้อนว่า จงใจทำตัวเป็นสิ่งขัดขวางทางออกของสังคม กีดขวางการทำงานขององค์กรอิสระและศาลสถิตยุติธรรม หากมีการวินิจฉัยว่า การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่

มีคำถามว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ จะยอมรับหรือปล่อยให้ลิ่วล้อออกมาราดน้ำมันในกองไฟ ด้วยการปลุกระดมให้มีการถล่ม ปิดล้อมศาลรัฐธรรมนูญ เพราะหากนางสาวยิ่งลักษณ์ อยากเป็นนายกฯของคนไทย ต้องกล้าที่จะแสดงความเป็นผู้นำ ยอมรับบทบาทการตรวจสอบขององค์กรอิสระ และศาล แต่ถ้าจะเป็นนายกฯของคนเสื้อแดง ก็ขอให้ไปอยู่ที่อื่น.

ปชป. จับตา "ยิ่งลักษณ์" จงใจ ไม่แจงศาลรธน.คดีเลือกตั้ง 2 ก.พ.ส่อโมฆะ ท้า ถ้ายังอยากเป็นนายกฯ ของคนไทย ต้องกล้าแสดงภาวะผู้นำ 18 มี.ค. 2557 18:14 18 มี.ค. 2557 23:11 ไทยรัฐ