วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัวอาก้าถล่มลานมันฯเมืองอุบลราชธานี

รัวอาก้าถล่มลานมันฯเมืองอุบลราชธานี

  • Share:

ลานมันเมืองอุบลฯเดือด คนร้ายรัวอาก้าถล่มกลางดึก เจ้าหน้าที่คาดปมขัดแย้งทางการค้ามูลค่านับล้านบาท ตำรวจเร่งสืบหาตัวมือปืน...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 มีนาคม 57 ร.ต.ท.พงศกร คุยบุตร พนักงานสอบสวน สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากมีเหตุคนร้ายใช้ปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าไปในสำนักงานลานมันสำปะหลัง หจก. แสนสุขพืชผล บ้านโนนคำกลาง ต.กลาง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ได้รับความเสียหาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมชุดสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ชัยกฤต โชติวรรณ ผกก.สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี


ที่เกิดเหตุเป็นลานรับซื้อมันสำปะหลัง มีรั้วรอบขอบชิดเนื้อที่กว่า 2 ไร่ อยู่ติดถนนเดชอุดม-บุณฑริก พบนายประพันธ์ คุ้มสุวรรณ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.14 ต.ตาจง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ คนงานขับรถบรรทุกยืนรอเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบตัวอาคารสำนักงานชั้นเดียวพบมีรอยกระสุนทะลุกระจกเข้าไปด้านใน ตัวตึกกว่า 20 รู และ กระสุนยังทะลุอาคารไปโดนรถบรรทุกมันสำปะหลังหมายเลขทะเบียน 70-1625 อุบลราชธานี ซึ่งจอดอยู่หลังอาคารได้รับความเสียหายอีก 1 คัน และพบปลอกกระสุนตกอยู่บริเวณริมถนนด้านหน้าทางเข้าโรงงานมันสำปะหลัง 13 ปลอก คาดว่าจะเป็นปืนชนิดอาก้า เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายประพันธ์ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. (18 มี.ค.57) ขณะที่ตนกำลังนอนอยู่บนรถบรรทุก 10 ล้อ จอดอยู่หลังสำนักงานของลานมันก็ได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืน หรือประทัด ดังขึ้นประมาณ 20-30 นัด ซึ่งตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร เข้าใจว่าเป็นเสียงที่ดังมาจากป่าใกล้ๆ นี้ และเมื่อเสียงปืนเงียบลง ตนก็ออกมาเดินตรวจดูก็ไม่พบสิ่งผิดปกติอะไร จึงได้กลับมานอนต่อ จนเช้าถึงมาเห็นรอยกระสุนที่หน้ากระจกรถบรรทุก และที่อาคารสำนักงานดังกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ชัยกฤต โชติวรรณ ผกก.สภ.เดชอุดม เปิดเผยหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า เบื้องต้นทราบว่า ลานมันดังกล่าว เป็นของนายแสนสุข โพธิ์ทอง อายุ 55 ปี และนายพนมไพร วงศ์คำ อายุ 46 ปี ขณะเกิดเหตุทั้ง 2 ไม่ได้อยู่ที่ลานมันมีเพียงคนงานอาศัยอยู่ไม่กี่คน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งลักษณะการยิงคาดว่าเป็นเพียงการยิงข่มขู่ ไม่ได้หมายเอาชีวิต ค่าเสียหายประมาณ 50,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นขัดแย้งธุรกิจการค้า เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ ได้มีกลุ่มผู้ติดตามทวงหนี้เข้าเจรจาขอเป็นผู้ดำเนินการติดตามทวงหนี้กับ บริษัทที่รับซื้อมันไปจากลานมันนี้แล้วยังไม่ชำระเงินแทน หวังแบ่งเปอร์เซ็นต์จำนวนหลายล้านบาท แต่เจ้าของปฏิเสธเรื่อยมา กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการขยายผลหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้