วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ใบเตย-กิ๊บซี่" เซ็กซี่ทวีคูณ "อย่ามโน" กลายเป็นคำฮิต

สองสาวแซ่บสุดเซ็กซี่ กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือกิ๊บซี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ กับ ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม มาร่วมงานกันทั้งที แซ่บกระหึ่มวงการ เพราะตัวแม่ 2 วงการเพลงแดนซ์ และเพลงลูกทุ่ง ที่มารวมกันอย่างลงตัวกับซิงเกิลพิเศษเพลง “อย่ามโน (Don’t Cha)”

ความแซ่บเลยทวีคูณ ซึ่งกิ๊บซี่และใบเตยเผยถึงการประชัน เอ๊ย!ร่วมงานกันว่า กิ๊บซี่ “โปรเจกต์นี้เป็นโปรเจกต์พิเศษ ที่ทางค่ายเยส! มิวสิค ในเครืออาร์เอสฯทำขึ้นมาเพื่อต้องการสร้างความแปลกใหม่ และสีสันให้กับวงการเพลง” ใบเตย “เนื้อหาก็จะเป็นเนื้อหาสไตล์แบบจิกกัดผู้ชาย ในส่วนของชื่อเพลงแปลได้ง่ายๆ คำว่าอย่ามโน คือคำที่จะพูดกับหนุ่มๆว่า อย่ามโน อย่าเพ้อเจ้อ อย่าคิดไปเอง ให้ท่องนะโมไว้นะ เราสองคนก็แซ่บอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดเยอะ”

พูดถึงใบเตยมันต้องมีท่าเต้นจี๊ดๆ? ใบเตย “เพลงนี้ท่าเต้นแน่นเอี้ยดเลย มีหลายท่า” กิ๊บซี่ “คือท่าเต้นเราออกแบบ ตั้งใจทำให้คนเต้นตามได้” ใบเตย “มันจะมีท่าที่พี่กิ๊บซี่ถนัด และท่าที่ใบเตยถนัด ไม่เหมือนกัน แล้วเอามารวมกันไว้ อันนี้ให้ลองไปติดตาม ไปดูกันในมิวสิกวีดิโอ รับรองมันส์แน่นอน” ร้องกันคนละแนวด้วยมาจูนกันได้ยังไง? “จริงๆแล้วมันก็ไม่ยากนะ เป็นสไตล์ของตัวเองทั้งสองคน ตัวเพลงมันส่งอยู่แล้วฟังติดหูง่าย เราก็สามารถทำให้มันรวมกัน ของใบเตยมันก็ยังมีสำเนียงลูกทุ่ง ของพี่กิ๊บซี่ก็จะน่ารัก เป็นสตริง ในมิวสิกวีดิโอเรียกว่าไม่ยอมกัน” กิ๊บซี่ “ใช่ค่ะ เพราะเราเต้นกันแบบไม่ยอมกัน ไม่ใช่แค่เราเท่านั้น แดนเซอร์ก็ไม่ยอมเราเหมือนกัน คือมันสนุกมาก”

ชุดใบเตยฮือฮามาก? ใบเตย “มันเป็นคอนเซปต์ของซิงเกิลชุดนี้ค่ะ ก็ที่ว่าสั้นเสมอหูแล้ว จะบอกว่าชุดนี้สั้นกว่าเดิมอีก ไม่รู้จะสั้นยังไงแล้ว เพราะถ้าสั้นกว่านี้ คงไม่เรียกว่าสั้นเสมอหู คงเป็นสั้นเลยหูแล้วค่ะ” เพลงยังไม่ออกก็พูดกันติดปากแล้ว “อย่ามโน”? ใบเตย “ยังไงก็ต้องขอขอบคุณมากๆเลยค่ะ อย่างปีที่แล้วแน่นอกมันประสบความสำเร็จมาก ปีนี้พอมาเป็นใบเตย-กิ๊บซี่ เราก็คาดหวังเหมือนกัน อยากให้ทุกคนทั้งประเทศไทยแฮปปี้ และเต้นตาม ร้องตามเราได้” สำหรับ “กิ๊บซี่” วงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ยังมีอยู่ไหม? กิ๊บซี่ “ตอนนี้สัญญาของวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ก็จะหมดปลายปีนี้แล้วค่ะ ซึ่งช่วงนี้เรื่องเพลงของเกิร์ลลี่เบอร์รี่ก็นิ่งๆ กันอยู่  ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลยค่ะ ส่วนจะต่อสัญญาวงอีกไหมต้องรอดูอีกทีค่ะ” ช่วงนี้กระแสข่าว“ใบเตย” เยอะ รู้สึกยังไง? ใบเตย “ก็มีเครียดบ้างค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับจิตตก หนูกลัวงานน้อยมากกว่ากลัวเป็นข่าวอีก ข่าวมายังไงถ้าเป็นความจริงเราก็ตอบตามความจริง ต้องขอขอบคุณพี่ๆ นักข่าวด้วยที่ยังสนใจเราอยู่ ยังไงก็ฝากซิงเกิลเพลง “อย่ามโน” ด้วยค่ะ”.

สองสาวแซ่บสุดเซ็กซี่ กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือกิ๊บซี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ กับ ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม มาร่วมงานกันทั้งที แซ่บกระหึ่มวงการ เพราะตัวแม่ 2 วงการเพลงแดนซ์ และเพลงลูกทุ่ง... 18 มี.ค. 2557 17:46 18 มี.ค. 2557 17:47 ไทยรัฐ