วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดือนเด่น-ณัฏฐา' พร้อมแจงศาลคดี กสทช.-กทค.ยันเปิดเผยทุกเรื่อง

ผู้อำนวยการวิจัย ทีดีอาร์ไอ เผยเตรียมเอกสารและพยานพร้อมสู้คดี กสทช.-กทค. ฟ้องหมิ่นประมาทแล้ว ยันทุกเรื่องไม่มีวาระแอบแฝงสามารถชี้แจงได้ ฟากผู้ดำเนินรายการดัง ยังขออุบรายละเอียด ให้เป็นหน้าที่ของทนาย...

หลังจากมีข่าวเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (18 มี.ค.57) ว่าศาลอาญามีคำสั่งเมื่อวันที่ 17 มี.ค.2557 รับฟ้องกรณีที่เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. และคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม หรือ กทค. รวม 4 คน ได้ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท นางสาวเดือนเด่น นิคมบริรักษ์ ผู้อำนวยการวิจัย สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) และนางสาวณัฏฐา โกมลวาทิน ผู้ดำเนินรายการที่นี่ ไทยพีบีเอส ที่ระบุว่า การที่ กทค.ประมูลคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ล่าช้านั้น สร้างความเสียหายให้กับประเทศเป็นมูลค่าราว 1.4 ล้านบาท

นางสาวเดือนเด่น นิคมบริรักษ์ ผู้อำนวยการวิจัย ทีดีอาร์ไอ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบเรื่องศาลอาญารับฟ้องกรณีเลขาธิการ กสทช. และ กทค. ได้ยื่นฟ้องหมิ่นประมาทตนแล้ว และพร้อมให้ศาลสอบคำให้การและตรวจพยานในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ อย่างแน่นอน

"ขณะนี้ศาลได้เห็นเพียงเอกสารของฝ่ายโจทก์ ยังไม่ได้เห็นเอกสารของฝ่ายจำเลย ซึ่งในวันที่ 30 มิ.ย. ตนจะนำเอกสารไปแสดงต่อศาลด้วย บอกได้เพียงว่าเอกสารดังกล่าวมีจำนวนเยอะมากเพราะมีรายละเอียดครบถ้วน นอกจากนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากกรรมการ กสทช.บางท่าน ที่ยินดีจะไปร่วมให้การในฐานะพยานด้วย อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่านี่คือโอกาสที่ดีในการเผยแพร่รายละเอียดต่างๆ ที่ได้ถูกกล่าวหา ซึ่งส่วนตัวไม่มีอะไรแอบแฝงและพร้อมเปิดเผยอยู่แล้ว" นางสาวเดือนเด่น กล่าว

นางสาวณัฏฐา โกมลวาทิน ผู้ดำเนินรายการที่นี่ ไทยพีบีเอส กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ทีมทนายส่วนตัวเป็นผู้ดูแลในเรื่องดังกล่าว ซึ่งยังไม่พร้อมเปิดเผยรายละเอียดในขณะนี้.

ผู้อำนวยการวิจัย ทีดีอาร์ไอ เผยเตรียมเอกสารและพยานพร้อมสู้คดี กสทช.-กทค. ฟ้องหมิ่นประมาทแล้ว ยันทุกเรื่องไม่มีวาระแอบแฝงสามารถชี้แจงได้ ฟากผู้ดำเนินรายการดัง ยังขออุบรายละเอียด ให้เป็นหน้าที่ของทนาย... 18 มี.ค. 2557 17:42 18 มี.ค. 2557 18:33 ไทยรัฐ