วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอโวยถูกปลอมใบรับรองแพทย์ทำใบขับขี่

หมอโวยถูกปลอมใบรับรองแพทย์ทำใบขับขี่

  • Share:

หมอร้อยเอ็ดบุกสำนักงานขนส่งจังหวัด ขอตรวจเอกสารใบรับรองแพทย์ที่ใช้ประกอบการทำใบขับขี่ พบของปลอมอื้อ ชี้อันตรายหากคนตาบอดสีได้ใบขับขี่ ขับรถอาจเกิดอันตรายชนกันวินาศสันตะโร

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.อ.ปฐมพงษ์ พุทธลา พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก นพ.จุลานนท์ เทียมเมืองแพน อายุ 52 ปี แพทย์ผู้ชำนาญการพิเศษ ศัลยกรรมกระดูก รพ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด แจ้งให้ทราบว่าได้ตรวจสอบเอกสารของผู้ที่ไปขออนุญาตทำใบขับขี่ พบเอกสารใบรับรองแพทย์จำนวนมากที่สงสัยว่าถูกปลอมแปลง

โดยเอกสารดังกล่าวลงชื่อตนจำนวน 56 ใบ ลงชื่อนพ.วันชัย นุกูล จำนวน 128 ใบ และ นพ.พรชัย อัตถาวงศ์ 47 ใบ จึงไปตรวจสอบปรากฏว่า ของตนมีใบรับรองแพทย์ที่ตนออกให้จริงแค่ 11 ใบ นอกจากนั้นปลอมทั้งหมด จึงขอให้ตำรวจสืบสวนจับกุมแก๊งปลอมใบรับรองแพทย์จากคลินิกของตนไปขายให้ผู้ที่ไม่ได้ผ่านการตรวจโรคจริง นำไปประกอบเป็นหลักฐานการทำใบอนุญาตขับขี่รถที่สำนักงานขนส่ง ซึ่งจะเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคตาบอดสี และอีกหลายโรค ที่ทำใบอนุญาตขับขี่ได้แล้วไปขับรถอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนขนาดใหญ่และรุนแรง สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้