วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอโวยถูกปลอมใบรับรองแพทย์ทำใบขับขี่

หมอร้อยเอ็ดบุกสำนักงานขนส่งจังหวัด ขอตรวจเอกสารใบรับรองแพทย์ที่ใช้ประกอบการทำใบขับขี่ พบของปลอมอื้อ ชี้อันตรายหากคนตาบอดสีได้ใบขับขี่ ขับรถอาจเกิดอันตรายชนกันวินาศสันตะโร

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.อ.ปฐมพงษ์ พุทธลา พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก นพ.จุลานนท์ เทียมเมืองแพน อายุ 52 ปี แพทย์ผู้ชำนาญการพิเศษ ศัลยกรรมกระดูก รพ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด แจ้งให้ทราบว่าได้ตรวจสอบเอกสารของผู้ที่ไปขออนุญาตทำใบขับขี่ พบเอกสารใบรับรองแพทย์จำนวนมากที่สงสัยว่าถูกปลอมแปลง

โดยเอกสารดังกล่าวลงชื่อตนจำนวน 56 ใบ ลงชื่อนพ.วันชัย นุกูล จำนวน 128 ใบ และ นพ.พรชัย อัตถาวงศ์ 47 ใบ จึงไปตรวจสอบปรากฏว่า ของตนมีใบรับรองแพทย์ที่ตนออกให้จริงแค่ 11 ใบ นอกจากนั้นปลอมทั้งหมด จึงขอให้ตำรวจสืบสวนจับกุมแก๊งปลอมใบรับรองแพทย์จากคลินิกของตนไปขายให้ผู้ที่ไม่ได้ผ่านการตรวจโรคจริง นำไปประกอบเป็นหลักฐานการทำใบอนุญาตขับขี่รถที่สำนักงานขนส่ง ซึ่งจะเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคตาบอดสี และอีกหลายโรค ที่ทำใบอนุญาตขับขี่ได้แล้วไปขับรถอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนขนาดใหญ่และรุนแรง สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก.

 

หมอร้อยเอ็ดบุกสำนักงานขนส่งจังหวัด ขอตรวจเอกสารใบรับรองแพทย์ที่ใช้ประกอบการทำใบขับขี่ พบของปลอมอื้อ ชี้อันตรายหากคนตาบอดสีได้ใบขับขี่ ขับรถอาจเกิดอันตรายชนกันวินาศสันตะโร 18 มี.ค. 2557 17:35 18 มี.ค. 2557 18:32 ไทยรัฐ