วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' ลั่น! คุม 'เสือใต้' จนกว่า 'เฮอเนส' พ้นโทษ

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" วางแผนอยู่คุมทัพเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก ไปอีกนาน จนกว่า "อูลี เฮอเนส" อดีตปธ.สโมสร "เสือใต้" จะพ้นโทษจำคุก 3 ปีครึ่ง จากคดีหนีภาษี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา โค้ชชาวสเปนของทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก ยืนยันจะอยู่คุมทีมดังของบุนเดสลีกา เยอรมนี ไปอีกนาน จนกว่า "อูลี เฮอเนส" อดีตประธาน จะพ้นโทษกลับมา

กวาร์ดิโอลา เข้ามาคุมทีม "เสือใต้" เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา หลังจากเว้นวรรคไปจากวงการลูกหนังเป็นเวลา 1 ปี นับตั้งแต่ลาออกจากทีมบาร์เซโลนา ในลา ลีกาสเปน ล่าสุด เจ้าตัวย้ำชัดว่า วางแผนจะอยู่กับบาเยิร์นต่อไป หลังจากเฮอเนสโดนโทษจำคุกเป็นเวลา 3 ปี 6 เดือน ในคดีเลี่ยงภาษี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

กุนซือชาวสเปน กล่าวกับ "มุนโด เดปอร์ติโว" ว่า "ผมจะอยู่ที่นี่ต่อไป จนกว่าเฮอเนสจะกลับมา ผมอยากทำงานให้ดีที่สุดกับสโมสรแห่งนี้ ผมต้องการทำงานต่อไป ที่นี่อีก 2 หรือ 3 ปี ฝันของผมคือการมาอยู่ที่นี่ เมื่อเขากลับมา อะไรก็เป็นไปไม่ได้เลยถ้าปราศจากเฮอเนส"

สำหรับกวาร์ดิโอลา มีสัญญากับทีม "เสือใต้" จนถึงช่วงฤดูร้อนปี 2016 แต่คาดว่าเขาจะเปลี่ยนความตั้งใจในปรัชญาของตนเอง ที่ไม่ต้องการอยู่คุมสโมสรเดียวกันนานเกิน 3 ปี ด้วยต่อสัญญากับบาเยิร์นออกไป

ภายใต้การคุมทัพของกวาร์ดิโอลา ในฤดูกาลนี้ บาเยิร์นทำผลงานได้อย่างไร้เทียมทาน โดยรั้งจ่าฝูงบุนเดสฯ มีคะแนนนำห่างอันดับ 2 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ถึง 23 แต้ม และยังไม่แพ้ใครเลย จาก 25 เกมที่ผ่านมา

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" วางแผนอยู่คุมทัพเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก ไปอีกนาน จนกว่า "อูลี เฮอเนส" อดีตปธ.สโมสร "เสือใต้" จะพ้นโทษจำคุก 3 ปีครึ่ง จากคดีหนีภาษี... 18 มี.ค. 2557 17:01 18 มี.ค. 2557 17:52 ไทยรัฐ