วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกดวลเขายอดโคเมืองใต้ ชนชนะคว้าเดิมพัน8.4ล้าน

คนครึ่งหมื่นแห่เข้าชมศึกชนโคนัดยิ่งใหญ่ โคเล็กชิงแชมป์ประเทศไทยที่สนามชนโคท่ามิหรำ จ.พัทลุง ผลการดวลปลายเขาปรากฏว่าโคเมืองลุงแข็งแกร่งกว่า ไล่ขวิดโคสงขลาจนยืนซึมไม่กล้าสู้ คว้าเงินเดิมพันก้อนใหญ่ 8.4 ล้านบาท

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 18 มี.ค. ที่สนามชนโคบ้านท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง นายสมพร เจ้ยแก้ว นายสนามกีฬาชนโคบ้านท่ามิหรำ ได้จัดมหกรรมการชนโคครั้งยิ่งใหญ่ของภาคใต้และของประเทศไทยมีเซียนพนันชนโคจากจังหวัดต่างๆ ทั่วภาคใต้เข้าชมโคนัดนี้ประมาณ 5,000 คน โดยคู่สำคัญนำรายการในวันนี้เป็นการท้าดวลปลายเขาชิงแชมป์โคขนาดเล็กของประเทศไทย ระหว่างยอดโค 2 ฝ่าย ที่ไม่เคยพ่ายแพ้มาก่อน คือโคแดงแม็คโค จาก จ.สงขลา กับโคโหนดหลังขาวโชคนำชัย สุดยอดโคเล็กของพัทลุง มีเงินเดิมพันติดปลายเขา 8.4 ล้านบาท เมื่อถึงเวลาดวลปลายเขายอดโคของภาคใต้ทั้ง 2 ตัวต่างใช้ลีลา เชิงชน ใส่คู่ต่อสู้ชนิดคู่คี่สูสี ราคาต่อรองพลิกไปพลิกมาหลายตลบ จนเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมงกับอีก 3 นาที เซียนพนันชนโคชาวพัทลุงก็ได้เฮกันลั่นสนาม เมื่อโคแดงแม็คโคจาก จ.สงขลา ถอดใจวิ่งไม่ยอมเข้าต่อสู้กับยอดโคพัทลุง ทำให้เงินเดิมพัน จำนวน 8.4 ล้านบาท ตกอยู่ที่ จ.พัทลุง และทำให้โคโหนดหลังขาวโชคนำชัย เป็นแชมป์ยอดโคขนาดเล็กของประเทศไทยในที่สุด.

คนครึ่งหมื่นแห่เข้าชมศึกชนโคนัดยิ่งใหญ่ โคเล็กชิงแชมป์ประเทศไทยที่สนามชนโคท่ามิหรำ จ.พัทลุง ผลการดวลปลายเขาปรากฏว่าโคเมืองลุงแข็งแกร่งกว่า ไล่ขวิดโคสงขลาจนยืนซึมไม่กล้าสู้ คว้าเงินเดิมพันก้อนใหญ่ 8.4 ล้านบาท 18 มี.ค. 2557 16:47 18 มี.ค. 2557 17:48 ไทยรัฐ