วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมย์' ให้โอกาส 'โจ้' พิสูจน์รัก ปัดคบซ้อนย้ำเลิก 'ปาล์ม' ด้วยดี

'เมย์' ให้โอกาส 'โจ้' พิสูจน์รัก ปัดคบซ้อนย้ำเลิก 'ปาล์ม' ด้วยดี

  • Share:

เมย์-พิชญ์นาฏ เผยสัมพันธ์สารวัตรโจ้อยู่ในช่วงศึกษาดูใจ-พักเรื่องแต่งงานไปก่อน ลั่นพร้อมให้โอกาสคนมีอดีตที่พร้อมปรับปรุงตัว ปัดคบซ้อนพร้อมกับ ปาล์ม-ฐณส แจงเลิกกับปาล์มตั้งแต่เดือน ต.ค.แล้ว ขอบคุณคนลุ้นคืนดี ป้อง หนิง-ปณิตา เปล่าเป็นแม่สื่อยุยงให้เป็นเมียน้อยใคร...

 

ตกเป็นข่าวรักวุ่นๆ จนเป็นประเด็นร้อนมาได้พักใหญ่ แต่นางร้ายสาวหมวยเซ็กซี่ เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ก็หนีการสัมภาษณ์ไม่ออกมาเคลียร์ชัดถึงความสัมพันธ์กับนายตำรวจไฮโซหนุ่ม สารวัตรโจ้-พ.ต.ต.ธิติสรรค์ อุทธนผล ว่าตกลงเป็นยังไงกันแน่ หลังฝ่ายชายถูกขุดคุ้ยอดีตทั้งเรื่องเคยวิวาห์กับไฮโซสาว แจน-นิศารัตน์ กรรณสูต รวมทั้งประเด็นคบหาดูใจกับนางแบบสาวลูกครึ่ง ไหม-เวนิส สายไหม เกรอทซิงเกอร์ ก่อนที่จะมาขอสาวเมย์แต่งงาน ท่ามกลางเพื่อนๆ ในวงการของสาวเมย์ร่วมแสดงความยินดี ด้านเมย์เองก็ไม่พ้นถูกมองว่าคบซ้อนเหมือนกันเพราะเพิ่งเลิกรากับไฮโซหนุ่มรุ่นน้อง ปาล์ม-ฐณส หงสนันทน์ มาไม่นานก่อนจะถูกสารวัตรโจ้ขอแต่งงาน แต่ฝั่งหนุ่มปาล์มก็โชว์สปิริตขึ้นอินสตาแกรมยินดีกับอดีตคนรักด้วย เจอเมย์ที่มาร่วมงาน CPN Summer Now ที่ชั้น 1 Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยซักถามทุกประเด็นร้อนทันที

 

โดยเมย์ชี้แจงถึงประเด็นความรักของตัวเองให้ฟังว่า "ต้องขอโทษทุกคนที่เมย์หายไป 2 เดือนและหนีการสัมภาษณ์มาตลอด จริงๆ ค่อนข้างช็อก ตกใจ สับสน มันอึ้งเหมือนกันกับสิ่งที่เกิดขึ้นนะคะ ก็ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ว่าตกลงเราไปแย่งอะไรใคร แย่งใครมาบ้าง เมียหลวงหรือเมียน้อย มันเยอะไปหมดเลยค่ะ ก็เลยไปตามล่าหาความจริงว่าเป็นยังไง ความจริงที่ได้มาก็คือผู้ชายคนที่มาขอเราแต่งงานก็เลิกกับคนเก่าไปแล้ว 2 ปีกว่าๆ ส่วนอีกคนเมย์ก็ไม่รู้จักก็ขอไม่พูดถึงแล้วกันค่ะ ฉะนั้นเรื่องตรงที่มันเกิดขึ้นเราก็ค่อนข้างตกใจ ถ้าเกิดสิ่งที่เมย์รู้มาเนี่ยมันยังไม่ถูกอีก หรือเขามีคนที่คบอยู่จริงๆ ก็ให้ออกมาเลยและขอให้มีหลักฐานนิดนึง เมย์ไม่เคยคิดแย่งของของใครและพร้อมที่จะเลิกคุยกับเขาด้วย ถ้ายังมีการซ้อนกัน เราไม่พร้อมคบคนที่มีเจ้าของแล้วค่ะ" ณ ตอนนี้ความสัมพันธ์คืออะไร? "ความสัมพันธ์ตอนนี้คือหนึ่งเรารู้จักกันไม่นานพอ ยังใช้เวลาคุยกันน้อย ในเรื่องแต่งงานมันก็เร็วเกินไป ฉะนั้นก็ขอพักเรื่องแต่งงานไปก่อน ยิ่งพอมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ตัวเมย์เองไม่ค่อยสบายใจค่ะ ทุกคนก็เป็นห่วง ก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเมย์ ขอบคุณทุกคอมเมนต์ ชาวพันทิป นักสืบทั้งหลายนะคะ (หัวเราะ) ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่เข้าใจและอดทนรอเมย์มาตลอด เมย์ก็ฟังมาเยอะนะคะแต่เรายังไม่เคยเห็นน่ะ โอเคเราอาจจะรู้จักเขามาไม่นานแต่เขายังไม่เคยทำไม่ดีกับเราเลย ฉะนั้นตัวเองอยู่ตรงนี้แล้วเป็นข่าวตั้งแต่อยู่วงการนี้มา 10 กว่าปี มันก็มีข่าวดีและไม่ดี ข่าวจริงและข่าวมั่ว เรารู้ว่ามันคืออะไร ฉะนั้นเมย์จะไม่ตัดสินคนจากข่าวลอยๆ ขึ้นมา ถ้าเราตัดสินว่าคนมีอดีตจะเป็นคนเลวมันก็คงไม่ใช่มั้ง เมย์เชื่อว่าคนที่ยืนอยู่ตรงนี้มีอดีตกันหมด และคงไม่มีใครกล้าพูดหรอกว่าอดีตของตัวเองดี เพราะถ้าอดีตมันดีก็คงไม่ใช่อดีตนะคะ ฉะนั้น ถ้าคนที่มีอดีตและคิดอยากปรับปรุงตัว เราจะไม่ให้โอกาสเขาเหรอ หรือคนที่เลิกกับคนเก่าไปนานแล้วเขาจะไม่สามารถคบใครได้อีกเลยใช่ไหม คนที่มาคบต่อจากนี้จะต้องถูกตราหน้าว่าเป็นเมียน้อยรึเปล่า หรือคนที่อยู่กับภรรยาไม่ได้แต่เขายังส่งเสียเลี้ยงดูลูกเขาจะเรียกว่าเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบเหรอ ฉะนั้น ตรงนี้เมย์รู้สึกว่ามันไม่แฟร์เท่าไหร่ แต่ว่าเมย์ไม่ได้จะบอกว่าเมย์ปกป้องนะคะ ตอนนี้ให้เวลาพิสูจน์ดีกว่า ตอนนี้ก็ยังคุยกันอยู่ค่ะ เรื่องแต่งงานมันคงเร็วไป เราไม่ได้เล่นพ่อแม่ลูกกัน (ยิ้ม) ก็ขอศึกษากันไปก่อนค่ะ"

 

ตั้งแต่เกิดเรื่องมีผลกระทบเรื่องงานไหม? "ไม่ได้กระทบค่ะ งานเข้ามาเยอะมาก ทุกคนสู้ค่าตัวกันมาก (หัวเราะ) เมย์ทำตัวไม่ถูกจริงๆ อยู่ดีๆ มีคนขอแต่งงานและมีข่าวออกมา เราเป็นข่าวมาเยอะแต่ไม่เคยเป็นข่าวลักษณะนี้ วันแรกมีคนส่งข้อความแสดงความยินดี อีกวันส่งข้อความมาบอกให้สู้ๆ เราก็ทำตัวไม่ถูก" ตอนเขาขอเราแต่งงาน เราตอบเขาไปว่ายังไง? "ก็ตามคลิปที่ทุกคนเห็นกัน หน้าเมย์ค่อนข้างช็อกนะคะ มันเบลอไปหมดเลยค่ะ จริงๆ เราถูกเซอร์ไพรส์ค่ะ เขาเตี๊ยมกับ ผจก.เราว่าเรามีงานอีเวนต์เป็นงานเลี้ยงปีใหม่ภายในบริษัท แล้วให้เราไปถ่ายรูปกับลูกค้า ซึ่งปกติทุกปีดาราจะมีงานจ้างแบบนี้อยู่แล้ว แล้วเขาส่งชุดมาให้เมย์ที่บ้านด้วยซึ่งเมย์ก็งงเหมือนกันเพราะปกติงานแบบนี้เขาจะให้เราแต่งตัวเซ็กซี่ แต่ครั้งนี้เขาให้เราใส่ชุดว้านหวานสีชมพู เราจะใส่สีขาวเขาก็ไม่ยอม พอไปถึงก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่พอเปิดลิฟต์ไปก็ช็อกตั้งแต่เห็นหน้าพี่อั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ) แล้ว อย่าโทษเพื่อนเมย์เลย เพื่อนเมย์ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย ต่อให้ถ้ามีคนคนนึงโทรหาเราแล้วบอกว่าจะมีการขอพี่อั้มแต่งงาน เราคงไม่สนใจหรอกว่าผู้ชายคนนั้นจะเป็นใคร เราก็คงไปเพราะคนที่เป็นเพื่อนรักกันจริงๆ วันสำคัญของเพื่อนก็ต้องไปอยู่แล้ว เขาน่ารักกับเมย์มาก แล้วเขาไม่ได้มาเพราะถูกจ้างมา แต่ละคนเป็นซุปตาร์นะคะ ไม่ได้จ้างได้ด้วยเงิน บางคนก็เลือกงาน ติดแฟนก็ไม่มา แต่เขามาเพราะเขารักเรา แล้วเขาก็อยู่ข้างเรา เมย์โชคดีที่เมย์ได้เจอคนที่ดี มีแต่คนมารัก ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกข้อความ เมย์อ่านหมดนะ เราก็ไม่ได้รู้สึกแย่ รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจแต่ก็ไม่มีอะไร ทุกวันนี้กับสิ่งที่เกิดขึ้นมันก็เป็นข่าว แต่เราก็ไม่เห็นว่าจะมีใครออกมาบอกเลยว่าจริงๆ แล้วเราแย่งเขามา" แหวนที่เขาให้ยังเก็บไว้อยู่ไหม? "ตรงนี้เมย์ฝากเขาไว้ก่อน ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แล้วอยู่ที่ตัวเขาว่าจะทำให้พัฒนาไปแค่ไหน ถ้ามันใช่ก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร เราก็เป็นเพื่อนกันได้"

 

เห็นปาล์มขึ้นอินสตาแกรมแสดงความยินดี? "เมย์ไม่รู้กับคนอื่นเป็นยังไง แต่สำหรับเมย์กับแฟนเก่าเมย์ทุกคนเราเลิกกันดี ไม่เคยเลิกกันแบบเกลียดขี้หน้ากัน ฉะนั้น ทุกคนรักกันแต่แค่สถานะเปลี่ยนไป เราก็ยังให้กำลังใจอยู่เสมอ เขาก็เป็นคนน่ารักค่ะ เมย์ดีใจที่ทุกคนเห็นความน่ารักของเขาและอยากให้กำลังใจเขา เมย์ก็ขอบคุณแทนเขาด้วยค่ะ" มีโอกาสมั้ยเพราะคนก็ลุ้นให้คืนดีกัน? "ก็ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เมย์กับปาล์มเป็นคู่จิ้นเหมือนณเดชน์-ญาญ่า เราอาจจะดูเป็นคู่ที่ลงตัว แต่มันก็มีปัญหา เป็นเรื่องที่ไม่มีใครผิด มันเป็นปัญหาที่เราพยายามแก้กันมานาน แต่สุดท้ายมันก็เหนื่อยเนาะ เราก็เลยลองเปลี่ยนสถานะกันไหม เราเลิกกันตั้งแต่เดือนตุลาคม ทำใจมาสักระยะหนึ่งก่อนออกมาพูดเดือน พ.ย.ฉะนั้น ไม่ได้เลิกเพราะผู้ชายคนนี้ แต่อนาคตอะไรมันจะเกิดขึ้นเมย์ไม่รู้" เราเลิกกับปาล์มเดือน ต.ค.แต่โจ้ขอแต่งงานเดือน ม.ค.คนมองว่าเร็วไปไหม? "อันนี้ก็ไม่ทราบต้องถามผู้ชาย" คนอาจจะมองว่าเราคบซ้อน? "ถ้าเราจะคบซ้อน เมย์อายุขนาดนี้แล้วไม่ใช่เด็กที่สนุกกับการมีกิ๊ก ตอนนี้เราไม่ได้มองหาแฟน เมย์มีทุกอย่างแล้วตอนนี้ที่เมย์มองหาคือคู่ชีวิตที่ดูว่าจะไปด้วยกันได้ไม่เอาที่มีความสุขไปวันๆ แล้วถามว่าอนาคตคืออะไรก็ตอบไม่ได้ถ้ามันดูไม่ใช่เราก็เป็นเพื่อนกัน มันก็ตอบไม่ได้นะว่าใครจะเข้ามาเร็วขนาดไหน จะให้เมย์โสดไปถึงเมื่อไหร่คะ แล้วค่อยรอคบคนใหม่เพื่อให้ตัวเองดูดี ป่านนั้นก็คง 40 แล้ว ก็แล้วแต่พรหมลิขิตแล้วกัน"

 

กับโจ้ตอนนี้เรียกว่าเป็นแฟนไหม? "สถานะตอนนี้ขอเว้นไว้ก่อนดีกว่าอะไรที่เรายังไม่ชัวร์เราอยากดูนานๆ ถามว่ารีบไหมก็รีบแต่ไม่ได้รีบมาก ถ้าวันหนึ่งมันใช่เมย์ออกมาบอกอยู่แล้วถ้าเมย์จะแต่งงานเมย์ต้องบอกทุกคนอยู่แล้ว ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่าว่าใครที่รักเราจริง ใครที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อเราได้บ้าง ถ้าเกิดว่ามันมีการพัฒนาแล้วเขาทำได้ถ้าเขารักเราก็มาขออีกครั้งหนึ่งเมย์ก็หวังว่าทุกคนจะยินดีกับเมย์นะ" กับโจ้เรียกว่าคุยกันนานแค่ไหน? "ก็ตั้งแต่ปลายปีประมาณ 4 เดือน" มีข่าวว่าโจ้เพิ่งไปผ่าเนื้องอกในสมองมาเราดูแลยังไงบ้าง? "เขาเป็นซีสต์นอกกะโหลก ไกลหัวใจคงไม่เป็นไรมั้ง โดนด่ายับขนาดนี้ยังอยู่ได้เลย (ยิ้ม) เมย์ไม่ได้ไปที่โรงพยาบาล ผ่าเสร็จเขาก็กลับบ้านได้ด้วย ตอนนี้เมย์กำลังจะมีงานหนังต้องไปต่างประเทศเป็นเดือนๆ เราก็ไม่รู้ว่าทางนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้างให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วกัน" เรื่องนี้ทำให้เราเข้มแข็งขึ้นไหม? "ต้องขอบคุณทุกคนที่ขุดคุ้ยแทนเมย์ (หัวเราะ) ดีเนอะเราไม่ต้องไปตามเช็กอะไร ขอบคุณที่ตั้งแต่มีเรื่องนี้ที่ทำให้รู้ว่ามีคนรักเรามากขนาดไหน" คนมองไปที่หนิง-ปณิตาว่าเป็นแม่สื่อ? "คนอย่างเมย์ไม่มีใรมาจัดอะไรให้เมย์ได้หรอกไม่เคยคิดแย่งของใครและไม่มีใครเสี้ยมให้เมย์เป็นเมียน้อยได้และเมย์ไม่ยอมเป็นเมียน้อยใครเด็ดขาดค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้