วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจมส์ จิ' ชวนดาวน์โหลดเพลงนี้ เพื่อน้อง

'เจมส์ จิ' ชวนดาวน์โหลดเพลงนี้ เพื่อน้อง

  • Share:

หนุ่ย ภาสกร ภักดีกุล ประธานกรรมการ บจก.อินดี้ (ประเทศไทย) บริษัท อินดี้ (ประเทศไทย) จำกัด และ ศิริชัย เจริญธนากิต ผู้บริหาร “ซิสเท็มมา” ผู้นำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก ริเริ่มจัดโครงการดีๆ “เพลย์อิ้งฟอร์เวิร์ด” (Playing Forward)  ส่งต่อเพลง ส่งต่อบุญ ชวนดาวน์โหลดเพลงจากศิลปินอาสาในโครงการฯ พร้อมนำรายได้ทั้งหมด ไปสร้างห้องดนตรีให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข รวมถึงผู้จัดการ ปิ๊ก ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ ก็ลงแจมด้วย ร้องกันคนละเพลง

เจมส์จิ เล่าว่า “พี่หนุ่ยแต่งเพลงโสดเช็คอินให้ถือเป็นเพลงประจำตัวเพลงแรกของเจมส์ โดยเห็นจากบุคลิก ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการฯ ไปออฟฟิศพี่เขาบ่อย เพราะพี่ปิ๊กและพี่หนุ่ยเป็นเพื่อนกัน ทำงานด้วยกันเยอะ เจมส์ก็รู้จักและนับถือ พอรู้ว่าพี่เขาคิดโครงการฯ นี้ขึ้นมา เพื่อให้คนเบื้องหน้าใช้โอกาส และความสามารถของตัวเอง ช่วยคนอื่นๆ โดยเฉพาะน้องๆ ที่ต่างจังหวัด ซึ่งรักดนตรีเหมือนกัน ได้มีโอกาสเล่นเครื่องดนตรี มีห้องซ้อมดีๆ”

เพลงนี้ “โสดเช็คอิน” เป็นอย่างไร? “เหมือนอย่างเพลงอะครับ โสดแบบสบายๆ สไตล์เจมส์ สนุกๆ ไม่คิดมาก ชอบท่อนฮุก (ฮัม) โสดอยู่ทางโน้น โสดอยู่ทางนี้ โสดไปทุกที โสดอยู่เรื่อยไป มารักกันมั้ย หรือยังไงคร้าบคนโสด”  นอกจากนี้เจมส์ยังมีส่วนสำคัญในการโน้มน้าวชักชวน  ปิ๊ก ฌาณฉลาด และผองเพื่อนศิลปิน ปอ ปานเวทย์, เอฟ สันติ มาร่วมร้องเพลงในซีซั่นแรกรวม 4 คน ซึ่งปล่อยให้ทุกคนได้ฟังในโลกออนไลน์ทาง http://www.playingforward.com พร้อมชวนแชร์ ส่งต่อ และดาวน์โหลด

ผ่านไปสี่เดือน มียอดรายได้รวมกันกว่าหกแสนบาท ซึ่งพี่หนุ่ยก็ใจดี จัดไปมอบให้ ชมรมดนตรี โรงเรียนสรรพยาวิทยา 'เจมส์ จิ'  ชวนดาวน์โหลดเพลงนี้ เพื่อน้อง จ.ชัยนาท (โรงเรียนไฟไหม้ห้องดนตรี และอุปกรณ์ดนตรีทั้งหมดเสียหาย) และ โรงเรียนอนุบาล วังทรายพูล จ.พิจิตร (โรงเรียนขาดแคลน ไม่มีเครื่องดนตรี ต้องขอยืมอุปกรณ์จากโรงเรียนอื่น ทั้งที่เด็กหลายคนมีความสามารถ ประกวดชนะเลิศในเวทีต่างๆ เช่น รายการชิงช้าสวรรค์ ฯลฯ) พร้อมเผยว่าจะมีซีซั่นสองอีกเร็วๆ นี้.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้