วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร็อดเจอร์ส' เห็นใจ 'มอยส์' ถูกกดดันสุดติ่ง

'ร็อดเจอร์ส' เห็นใจ 'มอยส์' ถูกกดดันสุดติ่ง

  • Share:

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เห็นใจ "เดวิด มอยส์" เพื่อนร่วมอาชีพที่ถูกกดดันอย่างหนัก จากผลงานอันย่ำแย่ของทัพปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นับตั้งแต่เข้ามารับงานต่อจาก "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน"...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ผู้จัดการทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ยอมรับ รู้สึกเห็นใจ "เดวิด มอยส์" กุนซือปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งกำลังถูกกดดันอย่างหนัก จากผลงานอันย่ำแย่นับตั้งแต่เข้ามารับงานในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อจาก "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน"

ร็อดเจอร์ส ให้สัมภาษณ์หลังพาทีมบุกไปถล่มปิศาจแดง 3-0 ว่า เขาเข้าใจสถานการณ์ความกดดันของมอยส์เป็นอย่างดี เนื่องจากทั้งเขาและมอยส์ ต่างกำลังทำงานกับสโมสรระดับโลก ซึ่งเต็มไปด้วยความคาดหวัง อย่างไรก็ตาม เขาคิดว่าสถานการณ์ของตนเองกับมอยส์ มีความแตกต่าง และไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ เนื่องจากสมัยที่เขาเข้ามารับงานในถิ่นแอนฟิลด์ ลิเวอร์พูลไม่ได้อยู่ในมาตรฐานที่ดีนัก แต่สำหรับมอยส์ เจ้าตัวต้องเข้ามาสานความสำเร็จต่อจากเซอร์อเล็กซ์ ซึ่งถือเป็นภารกิจที่เต็มไปด้วยความกดดันอย่างแท้จริง

"ในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพ ผมเข้าใจถึงความรู้สึกกดดันของ เดวิด มอยส์ เป็นอย่างดี เพราะการคุมสโมสรระดับโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น มอยส์ควรจะเร่งเรียกความมั่นใจ รวมทั้งบริหารจัดการให้นักเตะกลับมาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้เร็วที่สุด" ร็อดเจอร์ส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้