วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทส.ชี้ 'ไฟไหม้บ่อขยะ' ยังรุนแรงมาก!

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์เพลิงไหม้บริเวณบ่อขยะ ต.แพรกษา เผยสถานการณ์ยังรุนแรง หลังตรวจค่ามลพิษพบอยู่ที่ 8-11 ppm คาดพรุ่งนี้สถานการณ์ดีขึ้น พร้อมเร่งแก้ไขกฎหมายขยะ...

 


เมื่อวันที่ 18 มี.ค.57 นายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายวิเชียร จุ่งรุ่งเรือง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ลงพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์รุนแรงมาก ซึ่งจากการวัดค่ามลพิษทางอากาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา อยู่ที่ 8-11 ppm ถือว่าสูงมาก ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ รัศมี 1.5 กิโลเมตร ต้องออกจากพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากฝุ่นควัน พร้อมเร่งแก้ไขกฎหมายอย่างเร่งด่วนเพื่อควบคุมขยะ  นอกจากนี้ ทางกองทัพอากาศได้ประสานให้ความช่วยเหลือรถดับเพลิง และกำลังพล เข้ามาช่วยดับเพลิง โดยคาดว่าวันพรุ่งนี้ (19 มี.ค.57) สถานการณ์จะดีขึ้น

 

 


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ไฟใต้กองขยะปะทุขึ้นมาอีก โดยใช้รถดับเพลิงรวม 22 คัน จากในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ 12 คัน จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร 5 คัน และรถดับเพลิงจากกองพลทหารราบที่ 11 จ.ฉะเชิงเทรา 5 คัน พร้อมทั้งใช้รถรถแบ็กโฮพลิกขยะที่อยู่ข้างใต้ขึ้นมาฉีดน้ำสกัดเพลิงให้มอดลง ถึงเวลานี้ยังมีควันไฟลอยตามกระแสลมไปบริเวณบ้านเรือนเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง หรือสัญจรผ่านไปมา ควรปิดจมูกเพื่อมิให้เกิดอันตราย.

 

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์เพลิงไหม้บริเวณบ่อขยะ ต.แพรกษา เผยสถานการณ์ยังรุนแรง หลังตรวจค่ามลพิษพบอยู่ที่ 8-11 ppm คาดพรุ่งนี้สถานการณ์ดีขึ้น พร้อมเร่งแก้ไขกฎหมายขยะ... 18 มี.ค. 2557 16:11 18 มี.ค. 2557 17:11 ไทยรัฐ