วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮอนด้า' ส่ง 'ติ๊งโน้ต' ลุยโมโตทู 2014 เต็มตัว

'ฮอนด้า' ส่ง 'ติ๊งโน้ต' ลุยโมโตทู 2014 เต็มตัว

  • Share:

เอ.พี.ฮอนด้า ประกาศแผนกีฬามอเตอร์สปอร์ตปี 2014 เน้นดันสายเลือดใหม่สู่ระดับนานาชาติ พร้อมผนึกทีมดังจากสเปนสต็อปแอนด์โกส่ง ซุปเปอร์โน้ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ลุยโมโตทูเต็มตัว...

 

วันที่ 18 มี.ค. เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าและผู้นำแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ประกาศแผนงานกีฬามอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2014 ชูนโยบายผลักดันนักแข่งดาวรุ่งและเยาวชนรุ่นใหม่สู่ระดับนานาชาติทั้งทางเรียบและทางวิบาก นำทัพโดย ซุปเปอร์โน้ต - ฐิติพงศ์ วโรกร ลงทำศึกเวิลด์จีพีในรุ่นโมโตทูแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรกร่วมกับทีมแข่งระดับโลกอย่าง สต็อปแอนด์โกจากประเทศสเปน ภายใต้สังกัดใหม่ “A.P. Honda PTT The Pizza Sag” ด้านจักรกฤษณ์ แสวงสวาท และ พีระวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เตรียมลงสู้ศึก Asia Road Racing Championship ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 cc พร้อมส่ง 3 ดาวรุ่งฟอร์มแรงอย่างสมเกียรติ จันทรา, นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร และ มุกขลดา สารพืช ลงชิงชัยรายการ Asia Talent Cup เพื่อคว้าโอกาส ชิงตั๋วไปแข่งขัน World GPในรุ่น Moto3 ให้ได้ เช่นเดียวกับการผลักดัน อานนท์ เทพลิบ และ จักรกฤษณ์ สุขศรีไพศาล ตะลุยคว้าชัยในศึกโมโตครอสชิงแชมป์เอเชียและเก็บคะแนนในศึกชิงแชมป์โลก MXGP อย่างต่อเนื่อง

นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย เอ.พี.ฮอนด้า มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนนักแข่งสายเลือดไทยให้มีโอกาสได้ไปแข่งขันในเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นประเภททางเรียบหรือทางฝุ่น ซึ่งนักแข่งไทยในสังกัดของ เอ.พี.ฮอนด้า ก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฟีม - รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ คนไทยคนแรกที่ได้ร่วมแข่งขันในรายการรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ World GP ในรุ่น Moto2 ซึ่งฟีมก็ได้ทำให้วงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยโด่งดังเป็นที่รู้จักในระดับโลกตลอดเวลา 7 ปี ที่โลดแล่นอยู่ในการแข่งขันดังกล่าว อย่างไรก็ตามเราไม่อาจหยุดนิ่งหรือพึงพอใจกับความสำเร็จที่ผ่านมาได้ เพราะเราเชื่อว่าศักยภาพของนักแข่งชาวไทยยังสามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่าที่เป็นอยู่หากได้รับโอกาส และได้สั่งสมประสบการณ์ในเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในปี 2014 นี้ เป้าหมายใหญ่ของ เอ.พี.ฮอนด้า จึงอยู่ที่การให้ความสำคัญกับการผลักดันนักแข่งรุ่นใหม่ๆ ที่มีพรสวรรค์ และความมุ่งมั่นได้ลงทำการแข่งขันในระดับนานาชาติเพื่อเปิดทางไปสู่การเป็นนักบิดในการแข่งขันระดับสุดยอดของโลกต่อไป


สำหรับนักแข่งชาวไทยที่ เอ.พี.ฮอนด้า จะส่งลงแข่งขันในปีนี้มีทั้งสิ้น 8 คน แบ่งเป็นประเภททางเรียบ 6 คน และประเภทโมโตครอสอีก 2 คน เริ่มต้นจากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกหรือ World GP โดยซุปเปอร์โน้ต -ฐิติพงศ์ วโรกรจะลงทำการแข่งขันในรุ่น Moto2 แบบเต็มตัวตลอดทั้งฤดูกาลภายใต้สังกัดใหม่ “A.P.Honda PTT The Pizza Zag” ซึ่งเกิดจากการผนึกกำลังกันระหว่างบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และทีมแข่งชื่อดังอย่าง Stop & Go จากประเทศสเปน ในขณะที่ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท และ พีระวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ อีก 2 นักแข่งระดับชั้นนำของไทยจะลงสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย หรือ Asia Road Racing Championship ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 cc

พร้อมกันนี้ เอ.พี.ฮอนด้า ยังได้เตรียมผลักดันเพชรเม็ดใหม่ร่วมประดับวงการอีกถึง 3 คน ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นเยาวชนฝีมือดีของเมืองไทยเพื่อลงแข่งขันในรายการ Asia Talent Cup ซึ่งเป็นรายการที่จัดขึ้นเพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนไปแข่งในระดับ World GP ในรุ่น Moto3 ประกอบไปด้วยสมเกียรติ จันทรา, นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร และมุกข์ลดา สารพืช

ในส่วนของการแข่งขันประเภทโมโตครอส เอ.พี.ฮอนด้า พร้อมสนับสนุนเทอร์โบอานนท์ เทพลิบ และเบนเท็นจักรกฤษณ์ สุขศรีไพศาล ลงทำการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ ระดับเอเชีย และระดับโลกอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทั้งสองคนทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการแข่งขันโมโตครอสชิงแชมป์โลก MXGP ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยเฉพาะเทอร์โบ ที่สามารถคว้าแต้มประวัติศาสตร์ได้สำเร็จในการแข่งขันรุ่น MX1 ซึ่งเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของรายการ

ในปีที่ผ่านมา นักแข่งของเราในแต่ละประเภทต่างก็แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน หลายคนอายุยังน้อยแต่ความสามารถสูงเกินตัวและมีโอกาสที่จะได้ไปได้ไกลถึงระดับโลก ยิ่งถ้าหากรถแข่งได้รับการปรับเซตให้เข้ากับสไตล์การขี่อย่างลงตัว ก็จะยิ่งทำให้พวกเขาเหล่านี้สร้างผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เราจึงต้องเพิ่มประสบการณ์ให้กับนักแข่งทุกคนให้มากที่สุด เพื่อให้เขารู้จุดบกพร่องแล้วนำมาแก้ไข ผมเชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพพอที่จะไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก ซึ่งเราก็พร้อมที่จะให้โอกาสนายอารักษ์ กล่าวแสดงความมั่นใจ

ร่วมติดตามความเคลื่อนไหวและให้กำลังใจนักแข่งชาวไทยลงทำศึกในรายการต่างๆ ทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก ตลอดฤดูกาล 2014 ได้ที่เว็บไซต์รถจักรยานยนต์ฮอนด้าwww.aphonda.co.th และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/hondamotorcyclethailand พร้อมชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน World GP ได้ทางทรูวิชั่นส์ และ ซีทีเอช ช่องสปอร์ตพลัสเอชดี และชมเทปบันทึกภาพการแข่งขันได้จากรายการสปอร์ตอิมแพ็ค ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 01.00 – 01.30 .

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้