วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลูกแม่โดม' แสดงละครล้อเลียน 6 องค์กรอิสระ

นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมตัวกันทำกิจกรรมแสดงละครล้อเลียน ประณามการทำหน้าที่ของ 6 องค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ หลังร่วมประชุมโรดแม็ปทางออกประเทศไทย...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ประมาณ 10 คน ร่วมตัวกันภายใต้ชื่อ กลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มจับตาองค์กร(ไม่)อิสระ และกลุ่มวันใหม่และเพื่อนนักกิจกรรม ก่อนแสดงละครล้อเลียนตัวแทน 6 องค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ ที่เข้าร่วมประชุมโรดแม็ปทางออกประเทศไทย และมีมติให้ร่วมกันหาคนกลางมาแก้ไขปัญหา ซึ่งทางกลุ่มมองว่า วิธีดังกล่าวเป็นการกระทำที่ขัดต่ออำนาจหน้าที่ที่รัฐธรรมนูญประการไว้ ดังนั้น จึงขอประณามการทำหน้าที่ของ 6 องค์กรอิสระ พร้อมเรียกร้องทหารยึดแนวทางประชาธิปไตย เคารพสิทธิ์ของประชาชน

ส่วนกรณีที่มีหลายฝ่ายยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ เป็นโมฆะ ทางกลุ่มยังต้องรอหารืออีกครั้งว่า จะมีการทำกิจกรรมอะไรหรือไม่ หลังมีคำวินิจฉัยแล้ว.

นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมตัวกันทำกิจกรรมแสดงละครล้อเลียน ประณามการทำหน้าที่ของ 6 องค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ หลังร่วมประชุมโรดแม็ปทางออกประเทศไทย... 18 มี.ค. 2557 15:45 18 มี.ค. 2557 16:36 ไทยรัฐ