วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก!เจ้าพ่อยานรกโดดจากรถตำรวจ หนีลอยนวล-จนท.เร่งไล่ล่า

ระทึก!เจ้าพ่อยานรกโดดจากรถตำรวจ หนีลอยนวล-จนท.เร่งไล่ล่า

  • Share:

ระทึก! “เสือเม็ง” หัวหน้าแก๊งยานรก กระโดดหนีลงจากรถยนต์ตำรวจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ขณะนำตัวไปฝากขังศาล ชิงรถ จยย.และรถยนต์บรรทุกน้ำแข็งหลบหนีข้ามอำเภอ ก่อนทิ้งรถไว้กลางทุ่งนา ขึ้นรถยนต์กระบะหนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 มี.ค. 57 พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งว่า มีผู้ต้องหาคดียาเสพติดกระโดดลงจากท้ายรถยนต์ตำรวจตราโล่ ขณะจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้ต้องหาได้ชิงเอารถ จยย.ของชาวบ้านที่จอดทิ้งไว้ริมถนน ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดบนถนนสายไตรภูมิ ปากซอยบุญพาสันติ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงขอให้ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ช่วยกระจายกำลังติดตามผู้ต้องหาสำคัญรายนี้ด้วย


หลังรับแจ้งแล้ว พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้วิทยุสั่งการให้ตำรวจสายตรวจและจราจรและตำรวจชุดสืบสวน ออกไล่ติดตามผู้ต้องหารายนี้ทันที แล้วนำกำลังตำรวจไปสอบสวนบริเวณจุดที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะตอนครึ่งตำรวจตราโล่ ของ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ยี่ห้ออีซูซุ สีเลือดหมู ทะเบียนตราโล่ ฒข-185 กทม. มี ด.ต.สมศักดิ์ พุกเกลี้ยง ทำหน้าที่พลขับ และมี ร.ต.อ.หญิงประภาวรินทร์ ดำอุไร เป็นร้อยเวรฝากขังของ สภ.ท่าศาลา ยืนคอยเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ ร.ต.อ.หญิงประภาวรินทร์ และ ด.ต.สมศักดิ์ ขับรถออกจาก สภ.ท่าศาลา นำตัวผู้ต้องหาจำนวน 3 คน โดย 2 คน พามาฝากขังที่ศาลแขวงนครศรีธรรมราช และหลังจากส่งผู้ต้องหา 2 คนแล้ว เหลือผู้ต้องหา 1 คน คือ นายนิคม บุญโสภาส อายุ 45 ปี หรือฉายา "เสือเม็ง ดอนตะโก" ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีจำหน่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ที่จะพาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นั่งอยู่ท้ายรถยนต์ตราโล่ของตำรวจคันดังกล่าวเพียงลำพังคนเดียว โดยไม่มีการสวมใส่กุญแจมือแต่อย่างใด ทั้งนี้ เพราะเห็นว่านายนิคมหรือเสือเม็งมีบาดแผลได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายเนื่องจากถูกกระจกหน้าต่างบ้านบาดเป็นแผลใหญ่ลึกถึงกระดูก ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ต้องเย็บแผลเกือบ 20 เข็ม ทำให้เดินไม่สะดวก ทางตำรวจจึงยอมไม่ใส่กุญแจมือแต่อย่างใด


ปรากฏว่าระหว่างทาง ขณะ ด.ต.สมศักดิ์ ขับรถยนต์กระบะตราโล่คันดังกล่าวมุ่งหน้าไปยังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อถึงปากซอยบุญพาสันติ ต.โพธิ์เสด็จ เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ขณะที่รถกำลังชะลอความเร็ว ทันใดนั้นนายนิคมได้ตัดสินใจกระโดดลงจากรถยนต์แล้ววิ่งหนีไปชิงเอารถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำ ทะเบียน 7789 ยะลา ที่จอดเสียบกุญแจริมถนน ขับขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็วทันที ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า นายนิคม จอด จยย.ดังกล่าว ทิ้งไว้ริมถนนสายหัวทะเล ต.นาเคียน อ.เมืองนครศรีธรรมราช แล้วชิงเอารถยนต์กระบะบรรทุกน้ำแข็งหลอดตอนเดียวสีขาว ยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน 82-0644 นครศรีธรรมราช ที่จอดริมถนน ขับออกไปทันที เพราะเป็นจังหวะที่พนักงานได้ลงจากรถไปด้านหลังรถเพื่อไปยกน้ำแข็งส่งให้ร้านค้า แต่ไม่ได้ล็อกรถ ยังคงติดเครื่องรอไว้เฉยๆ ทำให้นายนิคมได้โอกาสขับรถยนต์หลบหนีไปทาง อ.พรหมคีรี อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสกัดจับและไล่ติดตามทันที ต่อมามีรายงานว่า พบนายนิคมขับรถยนต์บรรทุกน้ำแข็งหลอดคันดังกล่าวไปจอดทิ้งบริเวณกลางทุ่งนา หมู่บ้านหัวปราง ม.3 ต.นาเรียง อ.พรหมคีรี แล้วมีรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน ขับพานายนิคม หลบหนีหายไปอย่างรวดเร็วทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 โรงพัก ทั้ง สภ.พรหมคีรี เมืองและท่าศาลา ได้ระดมไล่ล่าตัวนายนิคมตลอดทั้งวันแต่ยังไร้วี่แวว


ทั้งนี้ นายนิคม บุญโสภาส หรือ "เสือเม็ง ดอนตะโก" อายุ 45 ปี เป็นผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ ที่ถูกบุกล้อมจับกุมได้พร้อมยาเสพติดจำนวนมากได้พร้อมลูกสมุนอีก 5 คน เมื่อคืนวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่คฤหาสน์หรู บ้านเลขที่ 25 ม.4 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตามประวัติ นายนิคม เคยเป็นเสือร้ายตามซุ้มมือปืนต่างๆ แล้วผันตัวเองมาเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา และ อ.พรหมคีรี เป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจและจนท.ป.ป.ส.มานานแล้ว แต่หนีรอดการจับกุมมาถึง 3 ครั้ง และล่าสุดมาก่อคดีกระโดดลงจากรถยนต์ตำรวจตราโล่ หลบหนีไปได้ขณะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชดังกล่าว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้