วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลออกหมายจับ มือปืนป๊อปคอร์น-คนฆ่าสุทิน

ศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท.เสียชีวิตที่หน้าวัดศรีเอี่ยม และมือปืนป๊อปคอร์น ในเหตุปะทะที่บริเวณแยกหลักสี่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 แล้ว...

วันที่ 18 มี.ค.57 พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่คนร้ายยิงนายสุทิน ธราทิน แกนนำกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ หรือ กปท.ที่หน้าวัดศรีเอี่ยม ย่านบางนา เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2557 ล่าสุดพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางนา ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับ 2 คนร้ายคดียิงนายสุทิน ธราทิน แล้ว โดยคนแรกเป็นชายไม่ทราบชื่อ สวมเสื้อลายพราง ที่ปรากฏภาพถือปืน และนายธวัชชัย พรหมจันทร์ ซึ่งอยู่ท้ายรถกระบะ คันที่ตามรถของนายสุทิน ในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืนและยิงปืนโดยไม่มีเหตุผลอันควร ซึ่งศาลอนุมัติหมายจับบุคคลทั้งสองแล้ว ขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ส่วนคดีปะทะบริเวณแยกหลักสี่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 ศาลได้อนุมัติหมายจับคนร้ายแล้ว 1 ราย คือ นายนิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ หรือมือปืนป๊อปคอร์น ฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืน

ขณะที่ความคืบหน้าการสืบสวนคดียิงระเบิด หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราชดำริ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และบาดเจ็บอีกรวมกว่า 21 คน พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานเพิ่มอีก 10 ปาก รวมเป็น 25 ปาก และตรวจสอบวิถีการยิง เชื่อว่าเป็นการยิงจากสะพานข้ามแยกประตูน้ำ โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ ในช่วงเวลาเกิดเหตุ พบรถต้องสงสัย 5 คัน ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ และประสานกรุงเทพมหานคร ขอภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม

ศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท.เสียชีวิตที่หน้าวัดศรีเอี่ยม และมือปืนป๊อปคอร์น ในเหตุปะทะที่บริเวณแยกหลักสี่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 แล้ว... 18 มี.ค. 2557 14:54 18 มี.ค. 2557 16:24 ไทยรัฐ