วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวยรายแรก 1 ศพ พิษหมอกควันไฟ พ่อเฒ่าอยู่เชียงใหม่

พ่อเฒ่าวัย 81 โดนรมควันจากไฟป่าที่ปกคลุมเมืองเชียงใหม่ ทนไม่ไหวทั้งหายใจไม่ออก และอาเจียน ญาติหามส่งโรงพยาบาลแต่สุดเยียวยาเสียชีวิตในที่สุด...

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.ท.เกชา เนตรชัง พงส. สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ไปร่วมกับแพทย์ รพ.แม็คคอร์มิคชันสูตรศพนายสัญชัย ทองอินทร์ อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถนนรัตนโกสินทร์ ซอย 1 ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ สภาพร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย จากการสอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า ในช่วงที่หมอกควันจากไฟป่าปกคลุมเมืองเชียงใหม่ นายสัญชัย มีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกและอาเจียน จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทพ.ดร.สุรสิงห์ วิศรุตรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์หมอกควันที่มีปริมาณฝุ่นละอองเกินมาตฐานปกคลุม จ.เชียงใหม่ มานานร่วมสัปดาห์ จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเสี่ยงได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ และเด็กเล็กที่มีภูมิต้านทานร่างกายอ่อนแอ ไม่ควรออกมายังที่โล่ง และประชาชนควรงดการออกำลังกายในที่โล่งแจ้ง เพราะปริมาณฝุ่นละอองขณะนี้อยู่ในระดับส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ ผู้ที่ต้องการหน้ากากอนามัยไปขอได้ที่ รพ.ชุมชนทั้ง 25 อำเภอ.

พ่อเฒ่าวัย 81โดนรมควันจากไฟป่าที่ปกคลุมเมืองเชียงใหม่ ทนไม่ไหวทั้งหายใจไม่ออก และอาเจียน ญาติหามส่งโรงพยาบาลแต่สุดเยียวยาเสียชีวิตในที่สุด... 18 มี.ค. 2557 14:22 18 มี.ค. 2557 15:10 ไทยรัฐ