วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรโหด!ปืนจ่อหัวชิงทรัพย์พ่อค้าของเก่า ก่อนไล่ยิงเตลิดเข้าป่า

พ่อค้ารับซื้อของเก่าหลงกลนั่งซ้อนท้ายรถ จยย. คนแปลกหน้าไปดูของเก่าที่ชายป่า สบโอกาสกลายเป็นโจรใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ พร้อมไล่ยิงให้วิ่งหนีเข้าป่า รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด ตร.ตามล่า ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 มี.ค.57 ร.ต.ท.นนท์สมรรก โบว์สุวรรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายสุรศักดิ์ นามผดุง อายุ 31 ปี และนางป้อน แก่นศิลา อายุ 51 ปี (มารดา) มีอาชีพรับซื้อของเก่าอยู่ย่านบางเสร่ อ.สัตหีบ ว่า ถูกคนร้ายหลอกให้นั่งซ้อนท้ายรถ จยย. ไปดูเหล็กของเก่าในป่า ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ ม.11 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนใช้อาวุธปืนจี้บังคับเอาทรัพย์สินไปแล้วปล่อยให้ตนวิ่งหลบหนีเข้าป่า โดยใช้อาวุธปืนไล่ยิงตามหลัง ซึ่งตนได้วิ่งหลบหนีโดยไม่คิดชีวิตจนรอดพ้นวิถีกระสุนหวุดหวิด จึงนำความเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

สอบสวน นายสุรศักดิ์ ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ได้มีชายแปลกหน้าสวมเสื้อยืดลายสก๊อต เสื้อคลุมสีดำ และกางเกงขายาวสีดำ ขี่รถ จยย.ซูซูกิ สแมช สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาชักชวนให้ไปดูเหล็กของเก่าที่บริเวณข้างอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ ซึ่งตนประกอบอาชีพรับซื้อของเก่าอยู่แล้ว จึงหลงกลซ้อนท้ายรถ จยย.ของคนร้ายไปยังบริเวณสถานที่ดังกล่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ชี้ไปที่บริเวณชายป่า พร้อมบอกว่ามีเหล็กของเก่าซุกซ่อนอยู่บริเวณนั้น ตนจึงเดินเข้าไปดูแต่ปรากฏว่าไม่พบเหล็กแต่อย่างใด เมื่อหันกลับมาคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่พกติดตัวมาด้วยเล็งจ่อมาที่อกของตนพร้อมบังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง และเงินสดอีกจำนวน 3,500 บาทส่งให้ แล้วบังคับให้ตนวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า พร้อมใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวไล่ยิงตามหลังมา 1 นัด จากนั้นได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป

ร.ต.ท.นนท์สมรรก เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่คนร้ายก่อเหตุในเวลากลางวันแสกๆ โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมืองแต่อย่างใด เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พ่อค้ารับซื้อของเก่าหลงกลนั่งซ้อนท้ายรถ จยย. คนแปลกหน้าไปดูของเก่าที่ชายป่า สบโอกาสกลายเป็นโจรใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ พร้อมไล่ยิงให้วิ่งหนีเข้าป่า รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด ตร.ตามล่า ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์... 18 มี.ค. 2557 14:16 18 มี.ค. 2557 16:22 ไทยรัฐ