วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งโจ๋โหด ขว้างหินใส่จยย.อริ ดับอนาถ

ตำรวจเมืองขอนแก่นตามจับแก๊งวัยรุ่นสุดโหด ขับรถไปเที่ยวดูหมอลำขากลับเจอคู่อริซิ่ง จยย.สวนทางมา เลยซัดด้วยก้อนหินเข้าที่หัวกับหน้าอก ตกรถสลบเหมือดก่อนจะเสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.ท.ไชยวัฒน์ ขวาสุด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เบิกตัว นายรัชพล ทองโคตร อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 9 ต.บ้านค้อ อ.เมือง ขอนแก่น จากห้องขังนำตัวไปทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาล โดยนายรัชพล ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นและให้การปฏิเสธ โดย พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุวัยรุ่นถูกปาหินใส่และเสียชีวิต ที่สะพานบ้านโคกสี-บ้านโนนลาน ต.สำราญ ทราบชื่อคือนายพรภิรมณ์ จำปาวะตะ อายุ 20 ปี สอบสวนทราบว่าผู้ตายถูกวัยรุ่นบ้านตอกแป้น ขับรถยนต์ มิตซูบิชิ สีบรอนซ์ ทะเบียน นข 3271 ขอนแก่น สวนทางมาและปาก้อนหินใส่ซึ่งถูกที่ศีรษะและหน้าอกจนตกจากรถสลบไปในที่เกิดเหตุ และเสียชีวิตในภายหลัง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับตัวคนขับรถเป็นชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ให้การว่า ขับรถไปเที่ยวดูหมอลำซิ่ง มีการดื่มสุราตามประสาวัยรุ่น ขากลับบ้านเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุพบแก๊งคู่อริประมาณ 10 คนขี่รถ จยย.สวนทางมา ซึ่งเพื่อนรุ่นน้องที่ไปด้วยและนั่งมาในกระบะหลัง 4 คนได้ใช้ก้อนหินปาใส่จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ตำรวจจึงตามไปรวบวัยรุ่นชายทั้ง 4 คน ทั้งหมดอายุ 15 ปีเท่ากัน รวมทั้งนายรัชพล ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจเมืองขอนแก่นตามจับแก๊งวัยรุ่นสุดโหด ขับรถไปเที่ยวดูหมอลำขากลับเจอคู่อริซิ่ง จยย.สวนทางมา เลยซัดด้วยก้อนหินเข้าที่หัวกับหน้าอก ตกรถสลบเหมือดก่อนจะเสียชีวิต 18 มี.ค. 2557 13:59 18 มี.ค. 2557 15:45 ไทยรัฐ