วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนับสนุนงานศิลปินไทยสู่ตลาดโลก

สนับสนุนงานศิลปินไทยสู่ตลาดโลก

  • Share:

โจแอล–อาร์แมล โคเฮน, อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, โสภาวดี  บุญยรักษ์, โลรองต์ เดอ พาส  และ ศุภโชค อังคสุวรรณศิริ ร่วมสนับสนุนศิลปินไทยสู่เวทีระดับโลก.

สนับสนุนศิลปินไทยที่มีฝีมือได้โกอินเตอร์สร้างชื่อในวงการศิลปะระดับโลก ศุภโชค อังคสุวรรณศิริ นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้รักงานและสะสมศิลปะ ได้จับมือกับ โจแอล-อาร์แมล โคเฮน เจ้าของ Adler Galerie Paris แกลเลอรี่ชื่อดังในฝรั่งเศส ร่วมกันเปิด “แอดเลอร์ ศุภโชค แกลเลอรี่” (Adler Subhashok Gallery) เพื่อเป็นศูนย์กลางการแสดงผลงานศิลปะของศิลปินไทยและทั่วโลก รวมทั้งจัดเป็นศูนย์กลางการซื้อขายผลงานศิลปะมาตรฐานระดับโลกรายแรกในประเทศไทย ซึ่งได้เปิดตัวไป เมื่อเร็วๆนี้ ที่ แอดเลอร์ ศุภโชค แกลเลอรี่ สุขุมวิท 33


ในงาน อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้ร่วมเสวนาในหัวข้อ “แนวทางการพัฒนาผลงานศิลปินไทยสู่การเป็นที่ยอมรับในตลาดโลก” โดยกล่าวว่า เรารอวันนี้มานาน เป็นวันที่ศิลปินไทยรอคอยที่จะมีอาร์ต คอลเล็คเตอร์  มาติดต่อเรานำงานศิลปะไปสู่ตลาดโลก เพราะที่ผ่านมาศิลปินไทยเราบุกตลาดโลกด้วยตัวเองตลอด ไม่มีผู้ที่จัดการให้ สมัยตนก็ต้องหาบเร่ไปขายเอง ใครขายเก่งก็รวย คนขายไม่เก่งก็ไม่มีใครขายให้ ซึ่งถ้ามีคนขายให้จะทำให้งานศิลปะของศิลปินไทยรุ่นใหม่ ได้ก้าวไปอยู่แถวหน้าในเวทีโลก เหมือนอย่างประเทศอื่น เช่น จีน, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง โดยเฉพาะจีนเขาทำธุรกิจเก่ง เขานำงานศิลปะของศิลปินจีนไปสู่เวทีโลก สร้างมูลค่าให้แก่งานศิลปะจนมีชื่อเสียง เป็นที่สนใจของนักสะสมทั่วไป เป็นการสร้างความยิ่งใหญ่ของชาติด้วย ตนจึงหวังว่าต่อไปเราจะได้เห็นการเติบโตของวงการศิลปะไทยไปสู่ภูมิภาคอื่น


นอกจากนี้ โลรองต์ เดอ พาส ผู้เชี่ยวชาญด้านงานศิลปะในตลาดโลก หนึ่งในผู้บริหารแอดเลอร์ ศุภโชค แกลเลอรี่ ได้กล่าวว่า ตอนนี้ตลาดศิลปะเปิดกว้างมากและได้ขยายไปทั่วโลก ขณะเดียวกันทุกคนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับงานศิลปะร่วมสมัยมากขึ้น การที่จะทำให้ศิลปินประสบความสำเร็จ ตัวศิลปินเองต้องเป็นที่ยอมรับทั่วโลกก่อน และศิลปินต้องรู้และเข้าใจ Taste และ Trend ของศิลปะแต่ละประเทศด้วย เราพร้อมที่จะสนับสนุนเป็นตัวเชื่อมศิลปินไทยให้ก้าวสู่มือนักสะสมโลก เพราะงานของศิลปินไทยมีความสามารถและน่าสนใจมาก.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้