วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม' ขวาง 'ถวิล' ร่วมงาน ศอ.รส.

“เฉลิม”ไล่ 6 องค์กร กลับไปทำหน้าที่ตัวเอง ชี้ ไม่ไว้ใจ “ถวิล” ให้ร่วมงาน เล็งดึง “ภราดร” ร่วม ศอ.รส.แทน

วันที่ 18 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของ 6 องค์กรอิสระว่า สุดท้ายก็ไม่สำเร็จอย่างที่ตนได้บอกไว้ ดูเบื้องหลังรู้เลยว่า อยากให้มีนายกรัฐมนตรีคนกลาง ไม่ได้เป็นตามระบอบประชาธิปไตย จึงขอเรียกร้องให้แต่ละองค์กร กลับไปทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

ส่วนการที่ กปปส. ไม่เห็นด้วยกับ 6 องค์กรอิสระ เพราะ กปปส. มีวาระซ่อนเร้น ส่วน 6 องค์กร ก็เลอะเทอะ ไม่มีใครเอาด้วย พรรคเพื่อไทย ยืนยัน เด็ดขาดไม่เอาด้วย นอกจากต้องจัดการเลือกตั้งให้จบ ตั้งรัฐบาลแล้วปฏิรูป องค์กรอิสระไม่น่าเชื่อถือ ไม่สำรวจตัวเองทำอะไรไม่สำเร็จ เพราะไม่มีใจเป็นนักประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม ปัญหาทางการเมืองทั้งหมด จะแก้ได้ด้วยการยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ด้วยการเลือกตั้ง และยุบสภา เพื่อปฏิรูปทางการเมือง ซึ่งขอสาปแช่งผู้ไม่หวังดี ที่มีจิตใจแอบแฝง อยากเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีคนกลาง ตามมาตรา 7 จะไม่มีใครสามารถล้มล้างรัฐบาลได้ หากไม่ใช่การปฏิวัติ

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวถึง กรณีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้ว กลับมาใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ว่า หากตั้ง ศอ.รส. แทน ศรส. พูดกันแบบนักเลงตนไม่ไว้ใจให้นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการ สมช. ให้มาทำหน้าที่ เพราะทั้งขึ้นเวที กปปส. เป็นผู้ต้องหา มีหมายจับ หมายเรียกคดีกบฏ สมัยเป็นเลขาธิการ ศอฉ. ทำคนตาย ท้าทายรัฐบาลมาตลอด ถ้าตนไว้ใจให้นั่งประชุมด้วย ก็เป็นคนบ้าแล้ว และตำแหน่งเลขานุการ ศอ.รส. ไม่จำเป็นต้องเป็นเลขาธิการ สมช. ตนไม่มีวันต้องพึ่งสติปัญญา นายถวิล เพราะเป็นมวยไม่มีราคา หากตนได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบมีความเป็นไปได้ที่จะให้ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร มาช่วยงาน.

“เฉลิม”ไล่ 6 องค์กร กลับไปทำหน้าที่ตัวเอง ชี้ ไม่ไว้ใจ “ถวิล” ให้ร่วมงาน เล็งดึง “ภราดร” ร่วม ศอ.รส.แทน 18 มี.ค. 2557 12:55 18 มี.ค. 2557 15:12 ไทยรัฐ