วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พท.'หอบหลักฐานฟ้อง'กกต.'ยุบ'ปชป.

"จิรายุ ห่วงทรัพย์" หอบหลักฐานฟ้อง กกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ตัดสิทธิ "สมัย เจริญช่าง" 10 ปี ระบุปราศรัยเวที กปปส. โจมตีซื้อเสียง 500 บาทเลือกประธานสภาวัฒนธรรม กทม. ...

วันที่ 18 มี.. 57 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย และในฐานะผู้สมัคร ..กรุงเทพฯ และประธาสภาวัฒนธรรมกรุงเทพฯ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากฝ่ายกฎหมายของพรรค เข้าร้องเรียนต่อ กกต. ขอให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และเพิกถอนสิทธิการเลือกตั้ง นายสมัย ช่างเจริญ อดีตส..พรรค ปชป. เขตคลองสามวา 10 ปี ในประเด็นการขึ้นเวที กปปส.

นอกจากนี้ ยังปราศรัยใส่ร้ายป้ายสีตนหลายประเด็นก่อนการเลือกตั้ง เช่น การซื้อเสียงจำนวน 500 บาทต่อคน ในการเลือกตั้งประธานสภาเขตคลองสามวา เมื่อเดือน ม.ค. ปี 2556 ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวเป็นการได้รับเลือกจากองค์กรต่างๆ ไม่เหมือนการเลือกตั้งทั่วไป จึงเปรียบเหมือนดูถูกผู้นำสภาบัน ผู้นำองค์กร และประธานสภาวิชาชีพต่างๆที่เลือกตนเข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าว และยังปราศรัยใส่ร้ายว่า ตนขอรับเงินจากโรงเรียนเบญจมราชาลัยในพื้นที่ที่ได้รับงบประมาณจากกระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 8 แสนบาท

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ทั้งที่ความเป็นจริง ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงนายสมัยยังได้ติดป้ายในพื้นที่เขตคลองสามวา โจมตีคู่แข่งทางการเมือง ซึ่งมีสัญลักษณ์ของพรรค ปชป. ปรากฏอยู่ด้วย และยังเป็นช่วงที่ยังมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง จึงเห็นว่ากรรมการบริหารพรรค ปชป. ย่อมมีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้ สามารถนำไปสู่การตัดสิทธิทางการเมือง ตัดสิทธการเลือกตั้งได้หรือไม่ ต้องหวังพึ่ง กกต.ที่จะดำเนินการให้เป็นตัวอย่าง ในฐานะผู้มีอำนาจหน้าที่โดยตรง

พร้อมกันนี้ ยังได้เตรียมฟ้องคดีอาญาในข้อหาหมิ่นประมาท ที่กล่าวถึงตนโดยตรงโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายอีกด้วย.

"จิรายุ ห่วงทรัพย์" หอบหลักฐานฟ้อง กกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ตัดสิทธิ "สมัย เจริญช่าง" 10 ปี ระบุปราศรัยเวที กปปส. โจมตีซื้อเสียง 500 บาทเลือกประธานสภาวัฒนธรรม กทม. ... 18 มี.ค. 2557 12:41 18 มี.ค. 2557 14:29 ไทยรัฐ


advertisement