วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 19/03/57

นกยูงอเมริกาใต้
นกยูงพันธุ์แปลกและสวย งามพันธุ์หนึ่ง ของอเมริกาใต้ ในสวนสัตว์ซานตา ครูส ที่เมืองซานอันโตนิโอ ของโคลอมเบีย.

ศาสตราจารย์รอน คลาร์ก อาจารย์มหาวิทยาลัยแอฟริกาใต้โชว์ แบบจำลองโครงร่างกระดูก ของ  “มนุษย์วานร” ดึกดำบรรพ์ รูปร่างเตี้ย  ขนดก ซึ่งเผอิญตกลงใปในบ่อน้ำ ภายในถ้ำแห่งหนึ่ง ในดินแดนของสหภาพแอฟริกาใต้ เดี๋ยวนี้ เมื่อ 3 ล้านปีก่อน อาจารย์ได้พากเพียรขุดค้นศึกษาซากโบราณมานานถึง 13 ปีถึงออกมายืนยันได้ว่า มนุษย์ดึกดำบรรพ์ซึ่งเขาตั้งชื่อว่า “เจ้าเท้าเล็ก” อาจ จะติดเข้าร่วมการแข่งขันเป็นบรรพบุรุษมนุษย์ได้ อีกพวกหนึ่ง.

กุ๊กแล่เนื้อจระเข้ ที่ปรุงสุกแล้วให้กับแขกเหรื่อ ในงานเลี้ยงของที่ประชุมสโมสรนักสำรวจประจำปี ครั้งที่ 110 ที่โรงแรมวัลดอร์ฟ แอสทอเรีย ของนครนิวยอร์ก งานจัดเลี้ยงแขกเหรื่อ ด้วยอาหารเปิบพิสดารเป็นธรรมเนียม ซึ่งปรุงด้วยแมลง สัตว์ป่า อวัยวะส่วนต่างๆ และปลาคล้ายปลาดาบยาวชนิดหนึ่ง (ตามภาพล่าง)

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์เปอโรต์ ที่นครดัลลัส รัฐเท็กซัส ของอเมริกาเปิดเผยภาพวาดไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ กล่าวว่า เป็นญาติพี่น้องกับ ไดโนเสาร์พันธุ์แคระ ไทรันโนซอรัส เพิ่งพบซากโบราณที่ทางลาดด้านเหนือของดินแดนอลาสกา เป็นไดโนเสาร์ตัวขนาดย่อม หนักประมาณครึ่งตัน และลำตัวสั้นแค่ครึ่งเดียวของญาติพี่น้องซึ่งดุร้ายกว่า.

นกยูงพันธุ์แปลกและสวย งามพันธุ์หนึ่ง ของอเมริกาใต้ ในสวนสัตว์ซานตา ครูส ที่เมืองซานอันโตนิโอ ของโคลอมเบีย... 18 มี.ค. 2557 12:40 ไทยรัฐ