วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรนันทน์'เผย คืนเก้าอี้เลขาฯสมช.'ถวิล' สัปดาห์หน้า

"สุรนันทน์" มั่นใจ คืนเก้าอี้ เลขาฯ สมช. "ถวิล" ได้สัปดาห์หน้า การันตีรัฐไม่มีปัญหา ส่วน "ภราดร" กลับไปนั่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำแทนตามเดิม...

วันที่ 18 มี.ค. นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการคืนตำแหน่ง เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้กับ นายถวิล เปลี่ยนศรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ หลังศาลปกครองสูงสุด มีคำสั่งคืนตำแหน่งภายใน 45 วัน ว่า สำหรับสิทธิและสวัสดิการของนายถวิล จะได้ย้อนไปจนถึงเดือน ต.ค. 2555

ส่วน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร จะกลับไปตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ ตามเดิม ซึ่งหลังจากดูกฎหมายแล้ว สวัสดิการ และสิทธิต่างๆ ของ พล.ท.ภราดร จะไม่เสียไป ส่วน พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ระบุว่า เมื่อเกษียณอายุราชการแล้วไม่ต้องทำอะไรก็ได้ เพราะมีศักดิ์และสิทธิในฐานะข้าราชการระดับ 11 อยู่แล้ว จึงไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร

ทั้งนี้ ในการประชุม ครม.สัปดาห์หน้า จะมีการเพิกถอนคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนายถวิล ไปเป็นที่ปรึกษานายกฯ เพื่อจะดำเนินการแต่งตั้งนายถวิล กลับมาเป็นเลขาธิการ สมช. จากนั้นจะนำเรื่องขึ้นทูลเกล้าฯ โดยนายถวิลสามารถปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเลขาธิการ สมช.ได้เลยทันที ซึ่งไม่เกิน 45 วัน ตามคำสั่งศาลปกครองสูงสุด แน่นอนเรื่องนี้ไม่มีปัญหา แม้เป็นการดำเนินการในช่วงที่เป็นรัฐบาลรักษาการ.

"สุรนันทน์" มั่นใจ คืนเก้าอี้ เลขาฯ สมช. "ถวิล" ได้สัปดาห์หน้า การันตีรัฐไม่มีปัญหา ส่วน "ภราดร" กลับไปนั่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำแทนตามเดิม... 18 มี.ค. 2557 12:26 18 มี.ค. 2557 13:21 ไทยรัฐ