วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กปปส.'คึก รวมตัวดาวกระจาย 2 สาย

'กปปส.'คึก รวมตัวดาวกระจาย 2 สาย

  • Share:

"ม็อบ กปปส." คึก รวมพลแกนนำเตรียมพาคนดาวกระจาย 2 สาย เมินบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จ่อฟ้อง...

วันนี้ (18 มี.ค. 57) ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนลุมพินี ว่า บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ชุมนุมที่ปักหลักพักค้างคืน ลุกขึ้นมาทำภารกิจส่วนตัว เพื่อเตรียมตัวเดินทางออกไปร่วมชุมนุมกับแกนนำคนต่างๆ โดยรวมกันที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 และแบ่งเป็น 2 ขบวน คือ

1.นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. เป็นแกนนำพาผู้ชุมนุมไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ 2.นำโดย นายชุมพล จุลใส นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสกลธี ภัททิยกุล และนายณัฐพล ทีปสุวรรณ ขบวนนี้ไม่ได้แจ้งจุดหมายว่าจะไปที่ใด ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วน ยังปักหลักนั่งพักอยู่ภายในเต็นท์ที่พักและใต้ร่มไม้ เพื่อติดตามกิจกรรมบนเวทีที่ต่อเนื่องทั้งการปราศรัยและเปิดรายการที่เผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์บลูสกายแชนแนล ให้ผู้ชุมนุมรับชม

กระทั่งเวลา 10.48 น. ทางเวทีได้ถ่ายทอดสดการที่นายชุมพล นำผู้ชมุนุมไปชุมนุมหน้าบ้านพักของนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทำให้ผู้ชุมนุมที่อยู่หน้าเวทีให้ความสนใจมาก 

ทางด้าน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กับพวกรวม 13 คน เป็นจำเลย เรื่องกระทำละเมิดจากกรณีที่นำผู้ชุมนุม กปปส. ปิดล้อมอาคารชินวัตร 3 เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมเรียกค่าเสียหายกว่า 110 ล้านบาท ว่า แม้จะมีการฟ้องร้อง แต่ศาลแพ่งยังไม่ไต่สวน ดังนั้น เราจะเคลื่อนไหวต่อไป และคิดว่าไม่จำเป็นต้องชี้แจงอะไร แต่ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ ยืนยันว่าการดำเนินการของเรายึดหลักสันติ เปิดเผย ปราศจากอาวุธ ส่วนที่ทางบริษัทดังกล่าวอ้างว่า แกนนำ กปปส.พาผู้ชุมนุมไปปิดอาคาร ส่งผลให้บริษัทเสียโอกาสทางธุรกิจ ลูกค้าขาดความเชื่อมั่นนั้น ผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกิดจากการที่เราใช้ความรุนแรงตามที่ถูกกล่าวหา แต่เกิดจากประชาชนขาดความเชื่อมั่นธุรกิจดังกล่าว ส่วนข้อเสนอโรดแม็ปการเจรจา 6 องค์กรตามรัฐธรรมนูญ เชื่อว่าหวังดีต่อประเทศ ซึ่ง กปปส.ก็เคารพการตัดสินใจ หาก 6 องค์กรจะเดินหน้าก็หวังว่าจะไม่กระทบกับหน้าที่ที่ต้องทำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้