วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูชมผู้ประกาศข่าว 'ทำถูกแล้ว' หลังมุดโต๊ะหลบแผ่นดินไหวLA (ชมคลิป)

ภาพจาก: http://youtu.be/KiB7ny52-xw

ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหว ออกมาชมผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ KTLA-TV ในสหรัฐฯ ว่าทำถูกแล้วที่มุดลงใต้โต๊ะขณะเกิดแผ่นดินไหว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 มี.ค. ว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวของนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ออกมาชื่นชมผู้ประกาศข่าวชายหญิง ช่อง 5 ของสถานีโทรทัศน์ 'KTLA-TV' ที่มุดลงใต้โต๊ะขณะออกอากาศสดที่เขตฮอลลีวูด ระหว่างเกิดแผ่นดินไหวระดับ 4.4 ที่เขตเวสต์วูด ซึ่งอยู่ใกล้กัน เมื่อเช้าวันจันทร์ (ตามเวลาท้องถิ่น) จนภาพใบหน้าตกใจของผู้ประกาศข่าวชายถูกนำไปล้อเลียนบนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างกว้างขวาง

ในขณะเกิดเหตุ คริส ชูเบิล และเมแกน เฮนเดอสัน ผู้ประกาศข่าวภาคเช้าของสถานีโทรทัศน์ KTLA-TV กำลังดำเนินรายการตามปกติ ก่อนเกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรง และนายชูเบิลก็พูดออกมาว่า "แผ่นดินไหว, เรากำลังโดนแผ่นดินไหว" ก่อนทั้งคู่จะมุดลงใต้โต๊ะ ก่อนที่เหตุการณ์จะสงบลง โดยที่ดวงไฟบนเพดานของห้องส่งเกือบตกลงมา

ต่อมา ลูซี โจนส์ นักแผ่นดินไหววิทยาของสำนักสำรวจทางธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ ออกมาชื่นชมผู้ประกาศข่าวทั้งสองคนว่าทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว "คุณอาจรู้สึกว่าไร้สาระที่ทำเช่นนี้กับแผ่นดินไหวขนาดเล็กแบบนี้ แต่เมื่อแผ่นดินไหวลูกใหญ่เกิดขึ้น มันหมายความว่าคุณยังมีชีวิตอยู่ ถ้าไฟข้างบนตกลงมา"

อย่างไรก็ตาม แม้เแต่ตัวนายชูเบิลเอง ก็ยังรู้สึกขำกับใบหน้าตกใจของตัวเอง โดยเขานำภาพหน้าเหวอของเขา ไปตั้งเป็นภาพโปรไฟล์ทวิตเตอร์ของเขาด้วย

ทั้งนี้ แผ่นดินไหวระดับ 4.4 เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ เวลา 6:25 น. (20:25 น. ตามเวลาไทย) ที่เมืองเวสต์วูด ไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรงใดๆ นอกจากข้าวของในบ้านและร้านค้าตกจากชั้นวางของ

ชมคลิปได้ที่นี่

ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหว ออกมาชมผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ KTLA-TV ในสหรัฐฯ ว่าทำถูกแล้วที่มุดลงใต้โต๊ะขณะเกิดแผ่นดินไหว... 18 มี.ค. 2557 11:22 18 มี.ค. 2557 11:39 ไทยรัฐ