วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เดินหน้าทำงานต่อ แม้เอ็นข้อเท้าฉีก หมอสั่งพัก1-2 เดือน (ชมคลิป)

นายกฯ "ยิ่งลักษณ์" ยัน ยังเดินหน้าทำงานได้ หลังเอ็นข้อเท้าฉีก หมอสั่งห้ามทำงานหนัก ต้องพัก 1-2 เดือน

วันที่ 18 มี.ค. ที่ ร.ร.นายร้อยตำรวจสามพราน นครปฐม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน นครปฐม เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยทันทีที่รถยนต์ของนายกฯ มาถึง นายกรัฐมนตรี ก้าวขาลงจากรถด้วยอาการกะเผลกที่ข้อเท้า ทำให้เดินได้ไม่เต็มที่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงนำรถเข็นมาให้นายกฯ นั่ง


โดยนายกฯ ให้สัมภาษณ์กับสื่อระหว่างเดินเข้าห้องประชุมว่าจะเดินหน้าทำงานต่อ แม้แพทย์จะให้พักรักษาตัว อาการเอ็นข้อเท้าข้างซ้ายฉีกจากการลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งต้องใช้เวลารักษากว่า 1 เดือน และช่วงนี้แพทย์ไม่อนุญาตให้ลงน้ำหนัก หรือเดินมากเกินไป จึงต้องนั่งวีลแชร์ในช่วงนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสังเกตสีหน้าและอาการของนายกฯ ช่วงที่จะก้าวขาลงจากรถ นายกฯ มีสีหน้าที่ซีด และแสดงอาการเจ็บข้อเท้าออกมาอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงข้อเท้าที่เจ็บ มีอาการบวมเล็กน้อย จากที่เมื่อวานใส่เฝือกแบบอ่อน แต่วันนี้ได้ถอดเฝือกออกแล้ว

ชมคลิป

นายกฯ "ยิ่งลักษณ์" ยัน ยังเดินหน้าทำงานได้ หลังเอ็นข้อเท้าฉีก หมอสั่งห้ามทำงานหนัก ต้องพัก 1-2 เดือน 18 มี.ค. 2557 11:07 18 มี.ค. 2557 11:39 ไทยรัฐ