วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'Harrods Tearoom'...มีดีมากกว่าชา

'Harrods Tearoom'...มีดีมากกว่าชา

  • Share:

Harrods ดึงเอาความเป็นอังกฤษใส่ไว้ในซิกเนเจอร์เมนูหลายจาน รับรองว่าใครได้ชิมรสชาติแบบเดียวกับที่อังกฤษแน่นอน...

นับเป็นความพยายามที่คุ้มค่าของคุณบุญชัย คงปักไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แอล เอ็ม อี จำกัด หลังพยายามติดต่อนำเข้า Harrods Tearoom อยู่พักใหญ่ก็ได้คอนเน็กชันทางธุรกิจจับมือกับบริษัท ไทย เอ็ม ซี จำกัด (มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น เจแปน) ผู้ถือลิขสิทธิ์ Harrods ในญี่ปุ่น ในการนำแบรนด์ดังนี้เข้ามาในเมืองไทยสำเร็จกลายเป็นปลายทางใหม่ต่อจากญี่ปุ่นและมาเลเซีย

คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครๆ เข้าใจผิดคิดว่า Harrods Tearoom มีเพียงน้ำชาและของหวานเท่านั้น แท้จริงแล้วเป็นทีรูมและร้านอาหารสไตล์คอนเทมโพรารีออลเดย์ไดนิง เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการดื่มชาแบบอังกฤษและอาหารไปพร้อมกัน นอกจากนั้นยังมีแฮร์รอดส์ ซิกเนเจอร์ บูติก มุมขายสินค้าจากห้างแฮร์รอดส์มาเอาใจนักช็อปอีกด้วย

เริ่มกันที่ Truffle Benedict เอ้กเบเนดิกซ์ที่หยดน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลเพิ่มความหอม มีให้เลือก 4 แบบกับแฮมไก่งวง แซลมอนสกอตแลนด์รมควัน ผักโขมผัด และฟัวกราส์ ซึ่งแบบสุดท้ายนี่เองที่ปรุงขึ้นเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ผมได้ชิมแซลมอนรมควันซึ่งก็อร่อยดี ซอสไม่เลี่ยนกับขนมปังนุ่มอร่อย กินเข้ากันกับชา No.14 ชาอิงลิชเบรกฟาสต์

 

 

จานต่อมา Bangers and Mash ไส้กรอกสูตร Cumberland ในอังกฤษ รสชาติดีหอมกลิ่นไหม้ เนื้อในอัดแน่นด้วยรสชาติของสมุนไพรเครื่องเทศ โดยเฉพาะมันบดเนื้อเนียนที่กินแกล้มแล้วอร่อยดี แต่ที่ผมชอบมากคงเป็น Harrods Heritage Wellington มีให้เลือกทั้งบีฟเวลลิงตันและแซลมอนเวลลิงตันสำหรับคนไม่กินเนื้อวัว ทางร้านแปลงโฉมใหม่ให้ชิ้นเล็กดูน่ากิน แป้งพัฟบางสอดไส้ชิ้นเนื้อวัวที่สุกกำลังดี นุ่มแต่ไม่นิ่มจนเกินไป เคี้ยวอร่อย ยิ่งราดด้วยซอสไวน์แดงยิ่งทำให้เนื้อวัวออกรสออกชาติ

ส่วนอาฟเตอร์นูน ไฮที เซต มีให้เลือก 3 เซต The Chelsea, The Belgravia และ The Mayfair ซึ่งเซตสุดท้ายนี่เองที่ใหญ่โตที่สุด มีทั้ง Harrods Afternoon Finger Savories, Harrod Traditional Scones, Harrods Tea Fancies พร้อมชา 2 กา ที่อร่อยคงเป็นมาการองสีขาวซึ่งเปลี่ยนไส้เรื่อยๆ รสดีที่สุดเป็นชาเอิร์ลเกรย์ หรือจะลองเอิร์ลเกรย์เอแคลร์ก็อร่อย ทำจากชา No.42 แต่ส่วนตัวผมชอบอาหารออลเดย์ไดนิงมากกว่า

ใครอยากสัมผัสกับวัฒนธรรมการดื่มชาแบบอังกฤษและอาหารไปพร้อมกันไปง่ายๆ ที่ร้าน Harrods Tearoom ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.00-22.00 น.โทร. 0-2683-9300

ข้อมูล/ภาพ : Gourmet & Cuisine

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้