วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาร์เอสแจงข้อข้องใจ

โดย แจ๋วริมจอ

บริษัทอาร์เอส เจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2014 โดยคุณพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ได้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องการถ่ายทอดสด ซึ่งเป็นที่หวั่นใจของแฟนบอลว่า จะได้รับชมครบ 64 คู่หรือไม่ ดังนี้ครับ

“...แม้ว่าขณะนี้กรณีการถ่ายทอดสดบอลโลก 2014 ทั้ง 64 นัด ผ่านฟรีทีวีเท่านั้น ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาคดีของศาลปกครอง แต่ทางบริษัทฯจำเป็นต้องเดินตามแผนธุรกิจที่วางไว้

โดยเราตระหนักถึงการทำธุรกิจบนพื้นฐานของคุณธรรมและจริยธรรม รวมถึงความถูกต้อง

ที่สำคัญ เราคำนึงถึงในมุม “ผู้บริโภค” ก่อนเสมอ ซึ่งเป็นแนวทางที่บริษัทฯยึดถือและปฏิบัติมาตลอดกว่า 30 ปี

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางบริษัทฯมีการปรึกษาหารือกับ กสทช.อย่างใกล้ชิดเสมอมา จึงขอยืนยันชัดเจนอีกครั้งว่า จะไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์จอดำกับบอลโลก 2014 อย่างแน่นอน

เพราะนอกจากบริษัทฯจะมีการบอกกล่าวล่วงหน้าให้สาธารณชนได้รับทราบโดยทั่วกันว่า จะถ่ายทอดสดบอลโลก 2014 จำนวน 22 นัด ผ่านฟรีทีวีช่อง 7 และช่อง 8

ซึ่งมั่นใจว่า คนไทยจะสนุกกับการเชียร์ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกที่ 4 ปีมีครั้งอย่างแน่นอน

เพราะเราจัดให้ทั้งพิธีเปิดและพิธีปิด รวมถึงรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ

อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกในการรับชมให้กับคอบอลที่ต้องการดูเต็มอิ่มจุใจครบทั้ง 64 นัด ได้ที่ช่องเวิลด์คัพ แชนแนล ทาง “กล่องบอลโลก” กล่องทีวีดาวเทียมที่รองรับจานดาว เทียมทุกชนิดทุกสี

หาซื้อได้ง่ายทุกเวลา ทุกที่ทั่วไทย เพราะวางจำหน่ายที่เซเว่นฯและร้านค้าดาวเทียมทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ 1 เม.ย.57 เป็นต้นไป

ทำให้ผู้บริโภคมีเวลาเตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆ นานถึง 2 เดือน ในราคาสุดคุ้มเพียงกล่องละ 1,590 บาท

แถมเพิ่มความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นกับการรีรัน รวมถึงรายการพิเศษและไฮไลต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ส่งตรงมาจากฟีฟ่า หาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในไทย

จบจากบอลโลก กล่องนี้ยังรับชมลาลีกาสเปน 2014–2015 ครบ 380 แมตช์ รวมถึงรายการทีวียอดนิยมจากค่ายอาร์เอสให้ดูอีกเพียบ และดูดิจิตอลทีวีครบทุกช่องด้วย”.


‘‘แจ๋วริมจอ’’

18 มี.ค. 2557 10:39 18 มี.ค. 2557 10:39 ไทยรัฐ