วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาร์เอสแจงข้อข้องใจ

อาร์เอสแจงข้อข้องใจ

โดย แจ๋วริมจอ
19 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

บริษัทอาร์เอส เจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2014 โดยคุณพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ได้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องการถ่ายทอดสด ซึ่งเป็นที่หวั่นใจของแฟนบอลว่า จะได้รับชมครบ 64 คู่หรือไม่ ดังนี้ครับ

“...แม้ว่าขณะนี้กรณีการถ่ายทอดสดบอลโลก 2014 ทั้ง 64 นัด ผ่านฟรีทีวีเท่านั้น ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาคดีของศาลปกครอง แต่ทางบริษัทฯจำเป็นต้องเดินตามแผนธุรกิจที่วางไว้

โดยเราตระหนักถึงการทำธุรกิจบนพื้นฐานของคุณธรรมและจริยธรรม รวมถึงความถูกต้อง

ที่สำคัญ เราคำนึงถึงในมุม “ผู้บริโภค” ก่อนเสมอ ซึ่งเป็นแนวทางที่บริษัทฯยึดถือและปฏิบัติมาตลอดกว่า 30 ปี

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางบริษัทฯมีการปรึกษาหารือกับ กสทช.อย่างใกล้ชิดเสมอมา จึงขอยืนยันชัดเจนอีกครั้งว่า จะไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์จอดำกับบอลโลก 2014 อย่างแน่นอน

เพราะนอกจากบริษัทฯจะมีการบอกกล่าวล่วงหน้าให้สาธารณชนได้รับทราบโดยทั่วกันว่า จะถ่ายทอดสดบอลโลก 2014 จำนวน 22 นัด ผ่านฟรีทีวีช่อง 7 และช่อง 8

ซึ่งมั่นใจว่า คนไทยจะสนุกกับการเชียร์ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกที่ 4 ปีมีครั้งอย่างแน่นอน

เพราะเราจัดให้ทั้งพิธีเปิดและพิธีปิด รวมถึงรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ

อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกในการรับชมให้กับคอบอลที่ต้องการดูเต็มอิ่มจุใจครบทั้ง 64 นัด ได้ที่ช่องเวิลด์คัพ แชนแนล ทาง “กล่องบอลโลก” กล่องทีวีดาวเทียมที่รองรับจานดาว เทียมทุกชนิดทุกสี

หาซื้อได้ง่ายทุกเวลา ทุกที่ทั่วไทย เพราะวางจำหน่ายที่เซเว่นฯและร้านค้าดาวเทียมทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ 1 เม.ย.57 เป็นต้นไป

ทำให้ผู้บริโภคมีเวลาเตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆ นานถึง 2 เดือน ในราคาสุดคุ้มเพียงกล่องละ 1,590 บาท

แถมเพิ่มความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นกับการรีรัน รวมถึงรายการพิเศษและไฮไลต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ส่งตรงมาจากฟีฟ่า หาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในไทย

จบจากบอลโลก กล่องนี้ยังรับชมลาลีกาสเปน 2014–2015 ครบ 380 แมตช์ รวมถึงรายการทีวียอดนิยมจากค่ายอาร์เอสให้ดูอีกเพียบ และดูดิจิตอลทีวีครบทุกช่องด้วย”.


‘‘แจ๋วริมจอ’’

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้