วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท.ชี้ รัฐยกเลิก'พ.ร.ก.ฉุกเฉิน' ฟื้นภาพลักษณ์ท่องเที่ยวดีขึ้น

ททท.ชี้ รัฐบาลยกเลิก "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" ช่วยฟื้นภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทย นักท่องเที่ยวมั่นใจ ใช้เวลาเดินทางในเมืองไทยมากขึ้น พร้อมทำการตลาดโปรโมตท่องเที่ยว...

นายศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า หากรัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทยจะดีขึ้น นักท่องเที่ยวจะได้รับการคุ้มครองจากประกันการเดินทางได้ตามปกติ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมีความมั่นใจ และใช้เวลาท่องเที่ยวในเมืองไทยมากขึ้น

สำหรับภาคการท่องเที่ยวไตรมาสแรกของปีนี้ ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองและการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะฉะนั้น ช่วงที่เหลือของปีนี้ ททท.จะเร่งทำการตลาดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ขยายตัวได้ตามเป้าหมาย 28.1 ล้านคน เช่น เทศกาลสงกรานต์ การเดินสายโรดโชว์โปรโมตการท่องเที่ยว และแคมเปญทางการตลาดออนไลน์ตัวใหม่ “Honeyteering” ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางฮันนีมูนมายังไทย โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวฮันนีมูน จากจีน ญี่ปุ่น และยุโรป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง มาร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวฮันนีมูนอาสาสมัคร (Honeyteering) ที่กำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะในยุโรปและอเมริกา

ทั้งนี้ ในแต่ละปี กลุ่มนักท่องเที่ยวฮันนีมูน สามารถสร้างรายได้ให้ไทยไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท และคาดว่าแคมเปญนี้จะสร้างรายได้เพิ่มให้กับการท่องเที่ยวอีกไม่ต่ำกว่า 15%.

ททท.ชี้ รัฐบาลยกเลิก "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" ช่วยฟื้นภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทย นักท่องเที่ยวมั่นใจ ใช้เวลาเดินทางในเมืองไทยมากขึ้น พร้อมทำการตลาดโปรโมตท่องเที่ยว... 18 มี.ค. 2557 09:50 18 มี.ค. 2557 11:17 ไทยรัฐ