วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัลไพน์กอล์ฟกระหึ่ม!! คว้ารางวัล กอล์ฟรีสอร์ตดีสุดในเอเชีย

อัลไพน์กอล์ฟกระหึ่ม!! คว้ารางวัล กอล์ฟรีสอร์ตดีสุดในเอเชีย

โดย ทีมข่าวกีฬา
18 มี.ค. 2557 09:24 น.
  • Share:

พ่อเมืองเชียงใหม่สั่งบูมกอล์ฟ จัดแมตช์นานาชาติ “เชียงใหม่กอล์ฟคลาสสิก 2014” เนรมิตโปรโมชั่นสุดคุ้มตีกอล์ฟราคาเดียวทุกสนาม “เชียงใหม่กอล์ฟเฟสติวัล” แถมอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ตเชียงใหม่ คว้ารางวัลจากเอเชียนทัวร์ “กอล์ฟรีสอร์ตที่ดีที่สุดในเอเชีย” วางแผนระยะยาวให้ จ.เชียงใหม่ เป็นสวรรค์ของนักกอล์ฟในอนาคต เหมือนกับภูมิภาคอื่นๆ ในประเทศไทย

จังหวัดเชียงใหม่โดยผู้ว่าราชการจังหวัด นายวิเชียร พุฒิวิญญู ได้ทำการวางแผนและมอบนโยบายในการผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงที่มีสนามกอล์ฟมาร่วมกันกำหนดยุทธศาสตร์เพื่อผลักดันให้เป็นเมืองแห่งกอล์ฟในอนาคต ทั้งนี้ เนื่องจากศักยภาพและความพร้อม ทั้งในด้านการคมนาคมที่มีเที่ยวบินกว่า 150 เที่ยวต่อวัน การเดินทางระหว่างเมืองที่สะดวกสบาย รวมถึงมีสนามกอล์ฟมากถึง 14 สนาม

โดยในเรื่องดังกล่าวนี้ได้รับการเปิดเผยจาก นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ว่า ตนได้รับมอบหมายจากทางท่านผู้ว่าฯ ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องดังกล่าว โดยทำการวางแผนกับภาคเอกชนในพื้นที่ เพื่อกำหนดแผนให้เป็นยุทธศาสตร์ระยะยาว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการรับรู้และเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ เข้ามาใช้บริการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว

สำหรับโปรแกรมแรกที่จะเริ่มดำเนินการคือการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ที่ขายกรีนฟี ราคาเดียวกันทุกสนาม ใช้ชื่อรายการว่า “เชียงใหม่กอล์ฟเฟสติวัล” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 พ.ค. ถึง 30 มิ.ย. ของทุกๆ ปี โดยจะมีสนามต่างๆ ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูนเข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวในเร็ววันนี้

ต่อมาคือการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการระดับเอเชียนทัวร์ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในปี 2556 คือ รายการเชียงใหม่กอล์ฟคลาสสิก 2014 ที่มีผู้สนับสนุนหลักอย่าง ปตท.และภาคเอกชนร่วมมือกัน โดยในปีนี้จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.ถึง 6 ก.ค. ศกนี้ ณ อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ตเชียงใหม่ ที่จะมีนักกอล์ฟระดับโลกเข้าร่วมการแข่งขัน ที่จะมีการถ่ายทอดออกไปทั่วโลกกว่า 250 ประเทศ มีผู้ชมเห็นศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ไม่น้อยกว่า 650 ล้านคน

ในขณะเดียวกัน ทางเอเชียนทัวร์ ที่เป็นองค์กรด้านการจัดแข่งขันในระดับทวีปของเอเชียได้ออกมาทำการประกาศรางวัล สำคัญระดับทวีป ที่ยกย่องให้สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ตเชียงใหม่ ได้รับการคัดเลือกให้เป็น กอล์ฟรีสอร์ตที่ดีที่สุดในเอเชีย (The Best Golf Resort Award) ซึ่งในเรื่องนี้ นายทวีวัฒน์ ทวีผล ผจก.ทั่วไปอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ตเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ถือเป็นรางวัลของประเทศไทยและนักกอล์ฟไทยทุกคน โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน ที่จะให้นักท่องเที่ยวมีความสนใจเข้ามาใช้บริการในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้