วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 ปียังหวาน 'ช้าง' เตรียมต่อสัญญา 'เอฟเวอร์ตัน'

10 ปียังหวาน 'ช้าง' เตรียมต่อสัญญา 'เอฟเวอร์ตัน'

โดย ทีมข่าวกีฬา
18 มี.ค. 2557 10:30 น.
  • Share:

“ช้าง” เตรียมสาน ต่อความสัมพันธ์กับ “เอฟเวอร์ตัน” หลัง 10 ปีที่ผ่านมา ร่วมมือกันมุ่งมั่นพัฒนาในทิศทางเดียวกัน เน้นสร้างเยาวชนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ “โรเบิร์ต เอลส์สโตน” ซีอีโอของทีม “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” แย้ม 3 ปีจากนี้จะปั้นดาวรุ่ง พร้อมขยาย “ฟินช์ ฟาร์ม อคาเดมี่”....

หลังจากดำเนินการร่วมความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กับสโมสร “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ในศึกลูกหนัง “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” ตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 และจะสิ้นสุดสัญญาในปี พ.ศ.2558 นั้น

ล่าสุด ผู้บริหารไทยเบฟเวอเรจ ได้นำคณะสื่อมวลชนไทยเดินทางไปเยี่ยมชมทีมเอฟเวอร์ตัน ที่อังกฤษ รวมถึงศูนย์พัฒนาฟุตบอลเยาวชนของทีมที่ฟินช์ ฟาร์ม อคาเดมี่ และชมเกมระหว่าง เอฟเวอร์ตัน พบ คาร์ดิฟ ซิตี้ ที่สนามกูดิสัน พาร์ค โดยมี โรเบิร์ต เอลส์สโตน ซีอีโอของทีม และ อลัน เออร์ไวน์ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนฟินช์ ฟาร์ม ให้การต้อนรับ

อลัน เออร์ไวน์ กล่าวว่า หลังจากได้ร่วมมือกับ ไทยเบฟเวอเรจ โดยเครื่องดื่ม "ช้าง" ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญร่วมกัน คือ พัฒนานักกีฬาระดับเยาวชนเพื่อขึ้นมาเสริมทีมชุดใหญ่ ซึ่งเราย้ายศูนย์ฝึกจากเบลฟิลล์ มาอยู่ที่ฟินช์ ฟาร์ม ตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 และผลิตนักเตะดาวรุ่งขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่มากมาย อาทิ เวย์น รูนีย์, แจ็ค ร็อดเวล, ลีออน ออสมัน, รอสส์ บาร์คลีย์ ฯลฯ และทุกคนสามารถทำผลงานจนถึงติดทีมชาติอังกฤษได้

นอกจากนี้ ปัจจุบันเรามีเยาวชนอายุ 9-18 ปี ที่กำลังพัฒนาฝีเท้าในศูนย์นี้อีกกว่า 130 คน ที่สำคัญ ขณะนี้ในทีมรุ่นอายุ 18 ปี ทีมของเราอยู่อันดับ 1 ของอังกฤษ จึงเชื่อว่าในอนาคตจะต้องมีดาวรุ่งแจ้งเกิดกับทีม และนำทีมสู่ความสำเร็จได้แน่นอน

ส่วนโรเบิร์ต เอลส์สโตน กล่าวว่า ทีมให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนมากกว่าการทุ่มซื้อผู้เล่นค่าตัวแพงมาร่วมทีม เพราะสามารถปลุกปั้นเยาวชนเหล่านั้น และปลูกฝังแนวคิดการเล่นฟุตบอลในรูปแบบของ เอฟเวอร์ตัน ได้เอง

ขณะเดียวกัน เรายังมีแผนการขยายศูนย์ฝึกนี้ออกไปอีก รู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับไทยเบฟเวอเรจ ภายใต้แบรนด์เครื่องดื่ม "ช้าง" ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งจุดสำคัญของเราทั้งคู่ ที่ทำให้เราทำงานร่วมกันมาได้ คือ ความเข้าใจกันว่าต้องการอะไร รวมถึงการร่วมมือกันทำงานอย่างหนักทุกโครงการที่ผ่านมา และทุกแห่งบนโลกใบนี้ และเชื่อว่าอีก 3 ปีนับจากนี้จะเป็นผลดีกับทั้ง 2 ฝ่าย

ทางด้าน นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เราได้ทำกิจกรรมร่วมกับ เอฟเวอร์ตัน เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะระดับเยาวชน โดยเริ่มต้นจากโครงการ “ช้างไทยสู่เอฟเวอร์ตัน” ในปี พ.ศ. 2548-2549 ด้วยการส่งดาวรุ่งในขณะนั้น อย่าง ธีรเทพ วิโนทัย, สมปอง สอเหลบ, รัตตพล ปิยวุฒิสกุล, ธีรศิลป์ แดงดา, รณชัย รังสิโย, นฤพล อารมณ์สวะ และ ศักรินทร์ จันทร์โยธา มาเก็บตัวฝึกซ้อมกว่า 9 เดือน และ 5 จาก 7 คน สามารถก้าวขึ้นติดทีมชาติชุดใหญ่ได้

หลังจากนั้น เอฟเวอร์ตัน ก็ส่งผู้ฝึกสอนระดับเยาวชนไปอบรมที่ไทย และปีที่ผ่านมา เราก็คัดเลือกทีมที่ชนะเลิศในศึกฟุตบอลเยาวชนอายุ 13 ปี “ช้าง เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ” มาเยี่ยมชมศูนย์ฝึกนี้ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่และสร้างแรงบันดาลใจด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้