วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมใจแฟน 'เอฟเอ'ค้าน'ฮัลล์'เปลี่ยนชื่อทีม

สมใจแฟน 'เอฟเอ'ค้าน'ฮัลล์'เปลี่ยนชื่อทีม

  • Share:

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ยืนยันทางคณะกรรมการมีมติเอกฉันท์ ที่จะบอกปัดข้อเสนอ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ ซึ่งจะเปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น "ฮัลล์ ไทเกอร์ส" …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ยืนยันทางคณะกรรมการมีมติเอกฉันท์ คัดค้านที่จะให้ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น "ฮัลล์ ไทเกอร์ส"

อัสเชม อัลลาม นักธุรกิจเจ้าของสโมสร ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการที่จะเปลี่ยนชื่อทีมให้ทาง ฟีฟ่า พิจารณาเมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อพยายามสร้างแรงดึงดูดด้านธุรกิจให้กับทีม ท่ามกลางแรงต้านจากแฟนบอลของ ฮัลล์ เองและบุคคลอื่นๆในวงการลูกหนังอังกฤษ

ล่าสุด อัลลาม ก็เจออุปสรรคอีกครั้งเมื่อ เอฟเอ ได้ปฏิเสธข้อเสนอเปลี่ยนชื่อทีม โดยระบุว่า "เอฟเอ ขอยืนยัน ในการประชุมของคณะกรรมการเมื่อวันพุธที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา และได้มีมติอย่างเป็นเอกฉันท์ที่จะแนะนำให้สภาของ เอฟเอ ปฏิเสธข้อเสนอของ ฮัลล์ ซิตี้ ที่จะเปลี่ยนชื่อทีมของพวกเขาเป็น ฮัลล์ ไทเกอร์ส นับตั้งแต่ฤดูกาลเป็นต้นไป"

"คำแนะนำของคณะกรรมการมีขึ้นหลังจากที่มีการปรึกษาหารือกันกับผู้มีผลประโยชน์ทั้งในและนอกวงการฟุตบอลไปแล้วนั้น จะมีการนำมาพิจารณาและลงคะแนนเสียงกันที่การประชุมใหญ่ของ สภาเอฟเอ ในวันที่ 9 เมษายน 2014"

"ฮัลล์ ซิตี้ สามารถยื่นเรื่องชี้แจงเหตุผลให้สภาของ เอฟเอ รับทราบได้ก่อนการประชุมในวันที่ 9 เมษายน ซึ่งในการตัดสินครั้งสุดท้ายจะมีขึ้นในการประชุมครั้งนั้น ด้วยเหตุนี้ เอฟเอ  จะไม่แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมในตอนนี้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้