วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สิงค์โปร์เตรียมพร้อมจัดงาน 'CommunicAsia2014'

สิงคโปร์ เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิส เตรียมพร้อมจัดงาน CommunicAsia2014, EnterpriseIT2014 และ BroadcastAsia2014 งานแสดงเทคโนโลยีล้ำยุคสำหรับโลกที่มีการเชื่อมต่อมากขึ้น ระหว่างวันที่ 17-20 มิ.ย.2014 ที่ มารีน่า เบย์ แซนส์ สิงคโปร์...

สื่อสังคมออนไลน์ รวมถึง การวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า  OTT, multi-platform screening และ CYOD (Choose Your Own Device) ถูกกล่าวถึงในรายงานเกี่ยวกับแวดวงอุตสาหกรรมหลายฉบับ เนื่องจากเป็นบางส่วนของแนวโน้มสำคัญที่ต้องจับตาในปี 2014 แนวโน้มเหล่านี้ถูกขับเคลื่อนโดยการขยายตัวอย่างรวดเร็วในการบริโภคข้อมูล และความบันเทิงบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โดยคาดว่าการรับส่งข้อมูลอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ในเอเชียแปซิฟิก จะสูงเกินกว่าภูมิภาคอื่นๆ ของโลกภายในปี 2017 ขณะนี้ ผู้ใช้ในกลุ่มเอนด์ยูสเซอร์มองหาบริการที่เชื่อถือได้ และไร้รอยต่อเพื่อใช้ระหว่างออกปฏิบัติงานนอกสถานที่ และอุตสาหกรรมนี้มีการตอบสนองด้วยการขยายขอบข่ายโซลูชั่นที่ทันสมัย เช่น การวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจ ตลอดจนบริการระบบคลาวด์ โซเชียลทีวี และ second/multi screen ที่ช่วยให้ผู้บริโภคเชื่อมต่อในโลกดิจิตอลที่พัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง

นายวิคเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการโครงการกิจกรรมพิเศษด้านการสื่อสารของสิงคโปร์ เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิส (Singapore Exhibition Services) กล่าวว่า ขณะที่อิทธิพลของการเชื่อมต่อไร้สายแพร่หลายไปในทุกแง่มุมของชีวิตของคนทั่วไป ธุรกิจต่างๆ ในเอเชียจึงต้องมีความคล่องตัวและความยืดหยุ่นในการเข้าถึงผู้บริโภคที่เชื่อมต่ออยู่เสมอ (always-connected consumer) ขณะเดียวกันก็รักษาความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาด การจัดแสดงสินค้าและเทคโนโลยีที่ครบครัน ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ล่าสุด รวมถึงอุปกรณ์เพื่อการเชื่อมต่อ การแพร่ภาพแบบหลายหน้าจอ แอพพลิเคชั่นสำหรับการสื่อสารผ่านดาวเทียม และเทคโนโลยี Ultra HD ตลอดงาน CommunicAsia, EnterpriseIT และ BroadcastAsia จะ ช่วยให้บริษัทต่างๆ ค้นพบรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนเพื่อคงขีดความสามารถในการแข่งขัน และก้าวทันยุคสมัยเสมอ

การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ จะเกี่ยวข้องกันในงานแสดงสินค้าและการประชุมทั้ง 3 งาน ผู้เข้าชมงานไม่เพียงจะได้สัมผัสประสบการณ์คอนเวอร์เจนซ์ของโลกเทคโนโลยี แต่ยังจะได้ปลดล็อกช่องทางสู่การพัฒนาธุรกิจด้วยการเข้าถึงโอกาสสร้างเครือ ข่ายกับผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรมจากทั่วโลก การพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับระบบนิเวศการสื่อสารเคลื่อนที่ทั้งระบบ นับตั้งแต่การสื่อสารผ่านดาวเทียม เทคโนโลยีระบบสมองกลฝังตัว (Embedded Technology) เทคโนโลยีมือถือ ไปจนถึง multi-platform screening และ broadcasting


ในงาน CommunicAsia2014 พร้อมด้วย EnterpriseIT2014 จะจัดแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีต่างๆเชื่อมโยงผู้คน วิสาหกิจ และเมืองต่างๆ เข้าหากันได้อย่างไรด้วยคลัสเตอร์ใหม่ 3 รูปแบบ ได้แก่ NXT Cities, NXT Enterprises และ NXT Connected Services: NXT Cities - เน้นไปที่เทคโนโลยีที่เอื้อต่อการพัฒนาเมืองที่เชื่อมต่อได้อย่างแท้จริง ขณะที่ NXT Enterprises – มุ่งความสนใจไปที่บริการที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการดำเนินธุรกิจ ซึ่งรวมถึง business analytics และบริการระบบคลาวด์ และ  NXT Connected Services – แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันมหาศาลในการพัฒนาประสบการณ์เฉพาะที่ตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล (personalised experience) เพื่อการเชื่อมต่อที่ทุก ที่ทุก ด้วยทุกอุปกรณ์

ไฮไลต์ส่วนหนึ่งของงาน CommunicAsia2014 คือการกลับมาอีกครั้งของ SatComm2014 พร้อมฐานเชิงกลยุทธ์สำหรับแวดวงดาวเทียมทั่วโลก เพื่อจัดแสดงโซลูชั่นการสื่อสารผ่านดาวเทียมและโซลูชั่นแบบ turnkey ใหม่ ล่าสุดที่ตรงกับความต้องการเร่งด่วนของระบบนิเวศการให้บริการโครงข่าย โทรศัพท์มือถือโดยรวมของเอเชีย ผู้ประกอบการที่ยืนยันการเข้าร่วมงานแล้ว ได้แก่ APT Satellite, Asia Broadcast Satellite (ABS), Asia Satellite Telecommunications (AsiaSat), China Satellite Communications, Inmarsat, Intelsat, MEASAT, SES และ THAICOM

ในส่วนของงาน BroadcastAsia2014 จะเผยโฉมเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่ร้อนแรงและล้ำสมัยที่สุด ตั้งแต่การจัดซื้อไปจนถึงการผลิตและการส่งมอบที่จะเพิ่มพูนประสบการณ์การใช้ งานเทคโนโลยี multi-screen สำหรับผู้ใช้ 'ที่ออกปฏิบัติงานนอกสถานที่' โดยไฮไลต์สำคัญ ได้แก่ Sportscasting นำเสนอการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับ sportscasting นับจากการจัดซื้อไปจนถึงการผลิตและการส่งมอบ ProfessionalAudio Technology เป็นการจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติในส่วนของอุปกรณ์ บริการ และเทคโนโลยีเครื่องเสียงระดับมืออาชีพ และ Cinematography / Film / Production Zone – งานแสดงเครื่องมือและซอฟต์แวร์ที่ครบครันในจุดเดียวสำหรับแวดวงการผลิต motion picture ทั้งนี้ผู้ประกอบการที่ยืนยันเข้าร่วมงาน BroadcastAsia2014 แล้ว ได้แก่ Canon, EVS, GoPro, Gospell, Grass Valley, Harris และ Playbox Technology.

 

สิงคโปร์ เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิส เตรียมพร้อมจัดงาน CommunicAsia2014, EnterpriseIT2014 และ BroadcastAsia2014 งานแสดงเทคโนโลยีล้ำยุคสำหรับโลกที่มีการเชื่อมต่อมากขึ้น ระหว่างวันที่ 17-20 มิ.ย.2014 ที่ มารีน่า เบย์ แซนส์ สิงคโปร์... 18 มี.ค. 2557 05:33 18 มี.ค. 2557 06:02 ไทยรัฐ