วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อเนลกา'เซ็ง'ฟีฟ่า'ยันให้โทษแบนมีผลทั่วโลก

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยันโทษแบน 5 นัดของ นิโกลาส์ อเนลกา ที่ได้รับจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จะมีผลทั่วโลก ไม่ว่านักเตะจะย้ายไปค้าแข้งกับทีมไหนก็ตาม  …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันโทษแบน 5 นัดของ นิโกลาส์ อเนลกา อดีตหัวหอกของ "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ที่ได้รับจากทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จะมีผลครอบคลุมไปทุกการแข่งขันทั่วโลก

แข้งชาวฝรั่งเศส ถูกสมาคมลูกหนังผู้ดีลงโทษแบนจากความผิด ฐานทำท่าที่สื่อถึงการต่อต้านชาวยิว ในเกมระหว่าง เวสต์บรอมวิช กับ เวสต์แฮม เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และในสัปดาห์ก่อนแข้งวัย 35 ปีก็ถูกไล่ออกจากทีม หลังทำผิดร้ายแรง ที่ประกาศเรื่องการยกเลิกสัญญากับสโมสรผ่านทางสังคมออนไลน์

ล่าสุด อเนลกา ก็เจอข่าวร้ายอีกครั้ง เมื่อ ฟีฟ่า ยืนยันที่จะให้โทษแบนติดตามนักเตะต่อไป ไม่ว่าจะย้ายไปเล่นให้กับทีมไหนบนโลก ตามที่ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ร้องขอ.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยันโทษแบน 5 นัดของ นิโกลาส์ อเนลกา ที่ได้รับจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จะมีผลทั่วโลก ไม่ว่านักเตะจะย้ายไปค้าแข้งกับทีมไหนก็ตาม … 18 มี.ค. 2557 05:08 18 มี.ค. 2557 06:00 ไทยรัฐ