วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มู'แค้น! ร้องพรีเมียร์ไม่เอา'ฟอย'เป่าเกมสิงห์

'มู'แค้น! ร้องพรีเมียร์ไม่เอา'ฟอย'เป่าเกมสิงห์

  • Share:

โชเช มูรินโญ นายใหญ่ เชลซี วอนคณะกรรมการผู้ตัดสินเลิกส่ง คริส ฟอย มาตัดสินในเกมที่ "สิงโตน้ำเงินคราม" ลงสนาม หลังชักใบแดงไล่นักเตะของตนในเกมที่แพ้ แอสตัน วิลลา 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค. โชเช มูรินโญ กุนซือ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ออกปากอ้อนวอนให้ คณะกรรมการผู้ตัดสินแมตช์และเกมอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล) เลิกส่ง คริส ฟอย มาตัดสินในเกมที่ทีมของตนลงสนาม

กุนซือชาวโปรตุเกส มีอาการไม่พอใจการทำหน้าที่ของ ฟอย ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ เชลซี พ่าย แอสตัน วิลลา 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังเชิ้ตดำรายนี้ไล่นักเตะของ เชลซี  2 คนออกจากสนาม โดนควักสองใบเหลืองไล่ วิลเลียน ก่อนจะให้ใบแดงกับ รามิเรส โดยตรง แถมตัวเขาเอง ยังถูกไล่ออกจากข้างสนาม ให้ไปอยู่บนอัฒจันทร์ในช่วงท้ายเกมด้วย

และเมื่อวัดจากสถิติของ คริส ฟอย ในช่วงหลังที่ลงตัดสินในเกม เชลซี ช่วง 8 นัดหลังสุดก็พบว่า เขาไล่นักเตะของ "สิงห์บลู" ไปแล้วถึง 6 ราย ซึ่งในงานแถลงข่าวหลังเกม มูรินโญ ก็ได้พยายามเลี่ยงไม่พูดถึงการตัดสิน แต่ก็ได้ไปให้สัมภาษณ์นอกรอบถึงประเด็นนี้กับสื่ออีกเจ้าหนึ่งว่า "ผมรู้ นักเตะพูดคุยเรื่องนี้ตลอดช่วงสัปดาห์ หลักปรัชญาของผมคือไม่สนใจว่าผู้ตัดสินจะเป็นใครผมไม่อยากจะรู้"

"ผมคิดอยู่เสมอว่า กรรมการจะตัดสินได้ดี แต่ช่วงระหว่างสัปดาห์นักเตะในคุยกับเรื่องสถานการณ์ และผมเองก็คิดถึงเรื่องนั้นในตอนนี้ ครั้งต่อไปที่เราต้องเจอกับ ฟอย ผมต้องทำงานกับคนของผมด้วยวิธีการที่ต่างออกไป"

"บางทีมันก็น่าจะช่วยได้เยอะ ถ้าคณะกรรมการ(ผู้ตัดสิน) จะไม่ส่งเขามาเป่าในเกมของเรา ผมไม่มีสิทธิ์ขอหรอก ก็แค่คิดว่าจะพิจารณาและเห็นว่าทุกครั้งหรือไม่ใช่ทุกครั้ง แต่ก็หลายครั้งที่เขาตัดสิน เชลซี มันจะต้องมีปัญหา ผมคิดว่าบางทีมันก็อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ดี".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้