วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่งรู้ตัว! 'มอยส์'รับคุม'ผี'ต่อจาก'ป๋า'หินกว่าที่คิด

เดวิด มอยส์ นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการรู้ซึ้ง หลังเปิดปากยอมรับว่าการเข้ามาคุมทีมต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นงานยากกว่าที่คิด…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค. เดวิด มอยส์ กุนซือ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่าการรับงามคุมทีมต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นงานยากกว่าที่เขาคิดไว้เยอะ

แมนฯยู ทีมดีกรีแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก ทำผลงานได้น่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ หลังทีมจมอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง และล่าสุดก็เพิ่งถูก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บุกมาเอาชนะคารัง โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด 0-3 ซึ่งทำให้ข้อสงสัยในฝีมือการคุมทีมอดีตกุนซือเอฟเวอร์ตันเพิ่มมากขึ้น หลังเข้ามารับงานต่อจาก เฟอร์กูสัน ที่ประกาศลาทีมไปเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

โดยตัวของ มอยส์ เองก็ยอมรับว่า การเข้ามาสานงานต่อจากกุนซือระดับตำนานของทีมเป็นเรื่องที่ยากกว่าที่คิด บอสชาวสกอต กล่าวว่า "มันเป็นงานที่ยากเสมอ ถามว่ามันเป็นงานที่ยากกว่าที่ผมคิดไว้ไหม? ใช่เลย ผมต้องตอบแบบนั้น ผลการแข่งขันมักจะเป็นเครื่องชี้วัดทุกสิ่งทุกอย่างเสมอ แต่แฟนบอลของเราก็ยอดเยี่ยมมาก"

"แต่ผมคิดว่า นี่เป็นแค่ฤดูกาลแรกของผม และผมต้องใช้เวลาในการจัดระบบทีมใหม่ ซึ่งผมขอสัญญาว่าจะพาทีมกลับมาสู่ทิศทางที่ถูกต้องได้ในไม่ช้า".

เดวิด มอยส์ นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการรู้ซึ้ง หลังเปิดปากยอมรับว่าการเข้ามาคุมทีมต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นงานยากกว่าที่คิด… 18 มี.ค. 2557 01:24 18 มี.ค. 2557 02:14 ไทยรัฐ