วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุทยานฯ'ยันกระทิงถูกเชือดที่ปราณบุรี ไม่เอี่ยวตาย 24 ตัวกุยบุรี

รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ยืนยันกระทิงถูกตัดคอที่ปราณบุรี ไม่เชื่อมโยงกับกระทิงในป่ากุยบุรีที่เสียชีวิต 24 ตัวก่อนหน้านี้แน่นอน...

จากกรณีพบกระทิงถูกฆ่าตายอยู่ในป่าตำบลเข้าจ้าว เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเป็นที่ชัดเจนว่า เป็นการฆาตกรรม เนื่องจากมีการตัดศีรษะ ชำแหละเนื้อ พยายามเผาอำพราง อีกทั้งคนร้ายได้นำเขาของกระทิงติดไปด้วย ขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ส่งทีมลาดตระเวน ร่วมกับสำนักพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพรชบุรี ติดตามผู้ก่อเหตุ โดยคาดว่าน่าจะเป็นผู้ลักลอบ รับจ้างจากชายแดน แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นใคร

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มี.ค.57 นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า หลังจาก พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน สถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ลงพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเก็บปลอกกระสุนปืนลูกซอง และลายนิ้วมือได้ อีกทั้งให้ทีมสัตว์แพทย์ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างเลือดของกระทิง มาใช้ประกอบเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี และเพื่อตรวจหาเชื้อโรคของกระทิง ว่ามีเชื้อโรคอะไรหรือไม่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดกัน อาจจะเป็นเส้นทางหากินของกระทิงส่วนหนึ่งด้วย พร้อมยืนยันกระทิงที่ถูกตัดคอที่ปราณบุรี ไม่เชื่อมโยงกับการตายของกระทิง 24 ตัวในป่ากุยบุรีอย่างแน่นอน.

รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ยืนยันกระทิงถูกตัดคอที่ปราณบุรี ไม่เชื่อมโยงกับกระทิงในป่ากุยบุรีที่เสียชีวิต 24 ตัวก่อนหน้านี้แน่นอน... 17 มี.ค. 2557 22:58 18 มี.ค. 2557 01:09 ไทยรัฐ